fbpx
Thursday, February 29, 2024

Unit 6: Competitions – Test Yourself B

I. Listening (2.5 points)

Listening and choose the best answer A, B, C or D. (Nghe và chọn câu trả lời A, B, C hoặc D đúng nhất.)

Gợi ý:

1. A 2. B 3. C 4. C 5. B

II. Reading (2.5 points)

Read the passage and answer the questions. (Đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi.)

Hướng dẫn dịch:

Giải vô địch bóng đá nữ quốc tế quan trọng nhất là Cúp bóng đá Nữ thế giới. Được tổ chức bởi FIFA – một tổ chức thể thao lớn nhất – trận đấu đầu tiên của nó được diễn ra vào năm 1991, 61 năm sau giải vô địch bóng đá nam.

Mặc dù được thành lập không lâu, Cúp bóng đá Nữ thế giới đang trở nên phổ biến. Giải vô địch đầu tiên được đăng cai tại Trung Quốc với 12 đội tuyển đại diện cho đất nước họ. Sau đó 8 năm, hơn 650 000 khán giả đã đến theo dõi trận chung kết và gần một tỉ người từ 70 quốc gia theo dõi qua truyền hình. Và đến lần thứ tư năm 2003, số đội dự thi vòng chung kết đã tăng lên đến 16 đội. Theo như FIFA ước đoán, hiện tại có 40 triệu phụ nữ chơi bóng đá trên thế giới sẽ bằng với số nam cầu thủ vào năm 2010.

Cúp bóng đá Nữ thế giới 2007 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc. Lúc ban đầu, Trung Quốc được chọn làm nước chủ nhà của Cúp bóng đá Nữ thế giới 2003 nhưng do dịch cúm SARS bùng nổ ở Trung Quốc nên giải được dời về Mỹ. Trước đó Mỹ đã tổ chức cúp thế giới 1999 nên Mỹ được xem là quốc gia duy nhất có thể tổ chức giải đấu trong một thời gian ngắn như thế.

Gợi ý:

1. D 2. B 3. B 4. C 5. C

III. Pronunciation and Grammar (2.5 points)

a) Listen and put a tick (v) in the right box, paying attention to the pronunciation of the underlined part of the word. (Nghe và đánh dấu vào hộp bên phải, chú ý đến cách phát âm phần gạch chân của từ.)

Gợi ý:

1. play 2. drive 3. twice 4. proud

b) Complete the text with the correct form of the verbs in brackets. (Hoàn thành đoạn văn với dạng đúng của động từ trong ngoặc.)

Gợi ý:

1. talking 2. to go 3. smoking
4. saying 5. do 6. going

IV. Writing (2.5 points)

Write about one of the competitions for secondary school students on TV. You may use I he following guidelines: (Viết về một trong những cuộc thi cho các học sinh trung học trên truyền hình. Bạn có thể sử dụng các hướng dẫn sau đây:)

Gợi ý:

I enjoy watching television and often spend our or two hours watching it everyday. I sometimes spend more time watching it at weekends. One of my favourite programmes is “Road to Mount Olympia”. It is always on from 9 o’clock to 11 o’clock on VTV3 on Sundays. I like watching it because the three competitors on each show are very intelligent. They are all advanced students from different schools. They have to answer several questions about general knowledge of natural and social sciences. Many questions are very challenging for me. I am interested in watching it but I don’t think I am able to take part in the programme.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular