fbpx
Monday, December 11, 2023
HomeDu họcDu học tiếng Anh ở Philippines

Du học tiếng Anh ở Philippines

Môi trường nói tiếng Anh 24/24, 12 – 14 tiếng học mỗi ngày, trong đó 4 – 6 tiết học 1:1, 6 – 8 tiết học nhóm… cho phép người học có thể tự tin giao tiếp chỉ sau 4 tuần.

Nhiều bạn trẻ hiện chọn Philippines là nơi “cứu cánh” cho việc học tiếng Anh và không ít người trong số đó đã đạt điểm IELTS mơ ước 6.5 hoặc 7.0 chỉ sau 3 tháng học tập tại quốc gia này.

du-hoc-tieng-anh-o-philippines

Nhiều bạn trẻ tìm tới Philippines như là “cứu cánh” cho việc học tiếng Anh.

Philippines đứng số một thế giới trong danh sách những nước có trình độ tiếng Anh dùng trong công việc với điểm số 7.95, cao hơn cả Anh, Australia, Mỹ (theo Economist). Đây còn là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới (theo tổ chức ETS của Mỹ) và âm chuẩn tiếng Anh giống âm của người nói tiếng Anh bản ngữ nhất.

Từ 15 năm trở lại đây, Philippines có tới gần 300 trường Anh ngữ tập trung ở các thành phố như Manila, Cebu, Baguio, Davao… Những trường này thu hút hàng năm một số lượng lớn học viên từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Brazil, Tây Ban Nha, Nga, các nước Trung Đông… và Việt Nam.

Trường học tiếng Anh tại Philippines xây dựng theo mô hình vừa học vừa nghỉ dưỡng

Trường học tiếng Anh tại Philippines xây dựng theo mô hình vừa học vừa nghỉ dưỡng

Bà Nguyễn Hồng Nhung – Giám đốc công ty tư vấn du học tiếng Anh tại Philippines – VietPhil Education Group, cho biết: “Khác với ở Việt Nam chỉ có khoảng 6 tiếng học một tuần thì ở Philippines, mô hình học tập trung và cường độ cao với thời lượng 10 – 14 tiếng một ngày. Một ngày kéo dài từ 8h đến 17h hoặc 6h30 đến 20h30 và chính sách EOP (English Only Policy – chính sách chỉ được nói tiếng Anh, không được sử dụng tiếng mẹ đẻ trong các khu vực bắt buộc), tạo môi trường cho phép người học được tiếp xúc và phản xạ tiếng Anh liên tục. Mô hình lớp học 1:1 (một giáo viên kèm một học viên) với số lớp học từ 4 đến 6 giờ một ngày bên cạnh các tiết học nhóm 1:4, 1:8 (một giáo viên với nhóm 4 hoặc 8 học viên) cũng là điểm cộng trong phương pháp dạy tiếng Anh tại đây”.

Học viên của VietPhil Education Group tại trường Anh ngữ Philinter, chị Lê Thị Thu Cúc cho biết thêm phần lớn người Việt Nam phát âm sai và rất sợ nói vì nói ra là sai. Lớp học 1:1 cho phép giáo viên có thể nắm bắt rõ khả năng thực tế từng bạn để dạy sát trình độ cũng như tập trung vào các kỹ năng còn yếu kém. Do đó, chỉ sau 4 tuần, các bạn đã có thể xóa bỏ nỗi lo sợ học tiếng Anh, trở nên tự tin trong giao tiếp. Sau 3 hoặc 6 tháng, học viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp, công việc hay đạt điểm IETLS – TOEFL để săn học bổng du học.

du-hoc-tieng-anh-o-philippines-2

Philippines còn là điểm đến hấp dẫn học viên Việt Nam về du lịch biển và thể thao mạo hiểm.

Các trường Anh ngữ tại Philippines được xây dựng theo quy mô nghỉ dưỡng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại như hồ bơi, phòng gym, phòng giải trí… giúp cho học viên vừa học tập vừa tận hưởng không gian thoái mái nhất như đang ở khu khách sạn, resort cao cấp. Môi trường bạn bè quốc tế từ nhiều quốc gia khác nhau cũng đóng góp phần lớn cho việc nâng cao phản xạ tiếng Anh của học viên. Mọi người có thể vừa tìm hiều về văn hóa của người bản địa, vừa có thể giao lưu văn hóa, tạo sự hứng khởi và hiệu quả cho việc học tập tại Philippines.

Học viên Sunao Yanase đến từ Nhật Bản cho biết mức chi phí học tập tại Philippines rẻ hơn cả đi du lịch, do đó, mỗi khi có thời gian nghỉ lễ dài, Sunao Yanase thường kết hợp học tập và du lịch như vậy, vừa tiết kiệm mà còn được rèn luyện tiếng Anh. Chi phí cho một tháng học tiếng Anh tại Philippines chỉ 30 – 35 triệu đồng tùy theo khóa học và trường học, đã bao gồm học phí, phòng ở ký túc xá, bữa ăn (ngày 3 bữa), dịch vụ giặt giũ, dọn phòng, tập gym, hồ bơi và lệ phí địa phương. Hơn nữa, vào những mùa thấp điểm trong năm, học viên còn dễ dàng săn được những suất học bổng hỗ trợ chi phí học tập của các trường.

Liên hệ VietPhil Education Group:

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Cầu Giấy.
Email: contact@vietphil.com
Website: vietphil.edu.vn
Facebook: facebook.com/VietPhilcom
Đăng ký nhận học bổng: bit.ly/TuVanVietPhil
Hotline: 0936.396.812

Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp miễn phí trong 24 giờ làm việc.

(Nguồn: VietPhil Education Group)

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular