https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
ĐH Mỹ cấm sinh viên giải trí trực tuyến bằng WiFi của trường
Monday, May 20, 2024
HomeDu họcĐH Mỹ cấm sinh viên giải trí trực tuyến bằng WiFi của...

ĐH Mỹ cấm sinh viên giải trí trực tuyến bằng WiFi của trường

ĐH Purdue của Mỹ bắt đầu triển khai quy định cấm dùng mạng WiFi của trường cho các dịch vụ trực tuyến như Netflix, Hulu, Pandora, Spotify… tại những không gian phục vụ học tập.

Theo báo Washington Post, khi các sinh viên của ĐH Purdue trở lại trường ngày 18-3 sau kỳ nghỉ mùa xuân, họ sẽ thấy một sự thay đổi đáng kể trong chính sách sử dụng mạng WiFi băng thông rộng của trường.

Theo đó, nếu sử dụng mạng WiFi do trường cung cấp, sinh viên sẽ bị chặn truy cập vào các dịch vụ giải trí trực tuyến như Netflix, Hulu, Spotify, Pandora và nhiều dịch vụ khác tại các khu nhà dành cho việc học. Tại các khu ký túc xá hoặc những không gian vui chơi, giải trí khác, việc này không bị ảnh hưởng.

Lý do của chính sách này, theo nhà trường, là việc truy cập đó gây khó khăn cho những người muốn sử dụng Internet băng thông rộng cho các mục đích học thuật.

Lệnh cấm này là kết quả từ một chương trình thí điểm mà ĐH Purdue thực hiện trong mùa thu năm ngoái khi cấm sinh viên truy cập vào 5 trang phát dịch vụ trực tuyến tại 4 giảng đường.

Kể từ sau đó, chương trình hạn chế này đã được mở rộng tới nhiều không gian học thuật khác trong khu campus và danh sách các dịch vụ phát trực tuyến bị cấm ngày càng kéo dài.

Các lãnh đạo nhà trường nói họ không biết có trường nào khác cũng ban hành các lệnh cấm tương tự.

Theo lệnh cấm này, các sinh viên sẽ không được truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến bằng WiFi của trường tại các giảng đường, phòng học và phòng thí nghiệm trong thời gian từ 7h-22h các ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

Các khu nhà ký túc xá của sinh viên và những không gian sinh hoạt khác trong khu khuôn viên trường sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

Dĩ nhiên, nếu sinh viên truy cập mạng bằng dữ liệu di động trên thiết bị của họ thì họ có thể truy cập vào các trang nói trên ở bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian nào trong trường.

Tọa lạc tại West Lafayette, bang Indiana, ĐH Purdue là một trong những trường ĐH nghiên cứu hàng đầu thế giới, là nơi có hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular