fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeTin tuyển sinhTrường từ chối nếu thí sinh không xác nhận nhập học khi...

Trường từ chối nếu thí sinh không xác nhận nhập học khi trúng tuyển

Theo dự thảo quy chế thi tuyển sinh ĐH – CĐ 2017, thí sinh phải xác nhận nhận học theo quy định của trường khi trúng tuyển. 

Trường từ chối nếu thí sinh không xác nhận nhập học khi trúng tuyển

Khi xét tuyển, nguyện vọng đăng ký cùng ngành/nhóm ngành ở cùng trường giữa các TS khác nhau được xét bình đẳng. Với mỗi TS, nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên. Trong mỗi đợt xét tuyển chung TS chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Để sàng lọc thí sinh và tránh tình trạng thí sinh “ảo”, khi trúng tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học theo quy định của trường. Nếu quá thời hạn thì trường có quyền từ chối khi thí sinh đến nhập học. Không xác nhận nhập học không được xét tuyển đợt tiếp theo Khác với năm 2016, nếu không xác nhận nhập học đợt đầu thì thí sinh được phép tham gia xét tuyển các đợt bổ sung.

Theo dự thảo của Bộ, nếu thí sinh trúng tuyển đợt đầu mà không xác nhận nhập học thì không được xét tuyển chung các đợt tiếp theo (đợt xét tuyển chính thức theo quy định của Bộ). Thí sinh có thể trúng tuyển đợt sau với nguyện vọng cao hơn đợt trước Thí sinh đã trúng tuyển đợt xét tuyển chung trước (đã xác nhận nhập học) có thể trúng tuyển đợt xét tuyển chung sau với nguyện vọng cao hơn trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký (nếu trường còn chỉ tiêu xét tuyển chung đợt tiếp theo) mà không cần làm thủ tục đăng ký lại. Trong trường hợp này, các trường sẽ được gọi bù chỉ tiêu đối với số thí sinh trúng tuyển đã chuyển đi.

Theo Hoc.vtc

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular