Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhPhí đăng ký dự thi THPT Quốc gia là 35.000 đồng/môn/thí sinh

Phí đăng ký dự thi THPT Quốc gia là 35.000 đồng/môn/thí sinh

Quy chế Thi THPT Quốc gia 2016 đang bước vào giai đoạn gấp rút hoàn thành. Ngoài những quy định đã thông báo trước đó, mới đây Bộ GD&ĐT tiếp tục đưa ra những quy chế và đề xuất mới.

Liên quan đến vấn đề lệ phí dự thi, Bộ GD&ĐT cùng với lãnh đạo các trường Đại học tổ chức cụm thi đã thống nhất thu 35.000 đồng/môn thi/thí sinh. Lệ phí này được dùng để chi trả cho kinh phí tổ chức thi. Ngoài ngân sách từ việc thu lệ phí, các trường được sử dụng nguồn kinh phí bổ sung của Chính phủ ở mức 25.000 đồng/môn thi/thí sinh.

Bộ cũng quy định rõ các trường phải chuyển giao dữ liệu đăng ký dự thi của tất cả các thí sinh cho Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2016 và hoàn thành việc cấp Giấy báo dự thi cũng như trả giấy báo cho các thí sinh trước ngày 12/6/2016. Việc đánh số báo danh, xếp phòng thi, in giấy báo dự thi phải được thực hiện theo đúng quy định trong hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, các trường phải đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ như  in đề thi (có thể liên hệ với các trường có kinh nghiệm để ký hợp đồng sao in), coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo, công bố kết quả thi, in giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh, bảo quản bài thi của thí sinh và các tài liệu liên quan của mội đồng thi, xử lý thắc mắc, khiếu nại của thí sinh, đồng thời phải mở rộng băng thông đường truyền và nâng cấp hệ thống máy tính (nếu cần) phục vụ cho công tác công bố kết quả thi.