fbpx
Sunday, December 10, 2023
HomeTin tuyển sinhBộ GD&ĐT chốt thời gian cấp Giấy báo dự thi cho thí...

Bộ GD&ĐT chốt thời gian cấp Giấy báo dự thi cho thí sinh

Ngày 21/3, Bộ GD&ĐT cùng với lãnh đạo các trường Đại học chủ trì cụm thi đại học từ Đà Nẵng vào TP HCM đã tổ chức cuộc họp liên quan đến công tác tổ chức thi THPT Quốc gia 2016. Bộ cũng quy định rõ thời hạn các trường phải hoàn thành việc cấp Giấy báo dự thi cho tất cả các thí sinh tại cụm thi của trường.

Theo đó, các trường có trách nhiệm hoàn thành tốt những nhiệm vụ sau:

Bộ quy định rõ, trước ngày 20/5/2016, phía nhà trường phải chuyển toàn bộ dữ liệu đăng ký dự thi của tất cả các thí sinh cho các Sở GD&ĐT. Việc đánh số báo danh, xếp phòng thi, cấp Giấy báo dự thi phải thực hiện đúng quy định trên hệ thống phần mềm quản lý thi cử do Bộ GD&ĐT cấp. Giấy báo dự thi phải được trả cho các thi sinh trước ngày 12/6/2016.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi THPT Quốc gia 2016 chính thức với ngày giờ cụ thể cho từng môn thi. Kỳ thi sẽ bắt đầu diễn ra từ 1 – 4/7/2016 với 8 môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Cấu trúc đề thi không thay đổi nhiều so với năm 2015. Hiện một số lãnh đạo trường đang đề xuất Bộ bỏ phần thi tự luận trong bài thi Ngoại ngữ để công tác chấm thi không quá phức tạp và tránh thiệt thòi cho các em thí sinh.

Ngoài ra, Bộ và phía nhà trường cũng cân nhắc trong việc cho phép các thí sinh được nộp hồ sơ trực tiếp tại trường cũng như phải siết chặt công tác chấm thi tại các cụm thi ở tỉnh. Cần tránh tình trạng thí sinh ồ ạt đổ về trường thi và cán bộ chấm thi chấm nương tay cho thí sinh tỉnh nhà.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular