Saturday, April 27, 2024
HomeTin tuyển sinhNhững trường ĐH tuyển sinh khối C khu vực miền Bắc

Những trường ĐH tuyển sinh khối C khu vực miền Bắc

Khối lượng thí sinh theo học khối C chiếm tỷ lệ ít hơn. Do đó, số lượng các trường ĐH có tuyển sinh khối C cũng khá ít. Dưới đây là danh sách các trường ĐH tuyển sinh khối C khu vực miền Bắc.

STT Mã trường Tên trường Mã nghành
1 LPH Đại Học Luật Hà Nội D380107
2 SPH Đại Học Sư Phạm Hà Nội D140217
3 ANH Học Viện An Ninh Nhân Dân D860102
4 QHL Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội D380101
5 HCH Học Viện Hành Chính Quốc Gia (phía Bắc ) D310205
6 QHS Đại Học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội D140217
7 QHX Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội D220330
8 HBT Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền D310201
9 DLX Đại Học Lao Động Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội ) D760101
10 NNH Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội D310301
11 VHH Đại Học Văn Hóa Hà Nội D320402
12 DNV Đại Học Nội Vụ D320202
13 LDA Đại Học Công Đoàn D310301
14 HTN Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam D760102

Một số ngành học khối C được các bạn trẻ quan tâm:

Báo chí truyền thông:Với lĩnh vực này bạn có thể làm nhiều nghề khác. Chẳng hạn, bạn có thể làm biên tập viên tại các nhà xuất bản, nhân viên quảng cáo, nhân viên marketing, nhân viên phát hành… Nếu muốn trau dồi thêm kiến thức, bạn có thể tiếp tục học cao hơn với bậc thạc sĩ, tiến sĩ ở trong hoặc ngoài nước. Bạn cũng có thể trở thành nhà nghiên cứu báo chí – truyền thông tại các trường đại học, các viện nghiên cứu, hoặc làm việc cho các cơ quan quản lý báo chí từ trung ương tới địa phương.

Ngành văn hóa du lịch: Đối với các bạn tốt nghiệp ngành văn hóa du lịch, cũng có rất nhiều con đường để các bạn chọn, trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour với thu nhập trung bình trên 200 USD/tháng, một số bạn đã có thu nhập 500 USD hoặc thậm chí 650 USD.

Ngành luật: Bất cứ quốc gia nào hay các đơn vị, tổ chức thuộc quốc gia đều phải sống và làm việc theo pháp luật. Do đó, ngành luật có cơ hội việc làm cao. Đặc biệt là luật thương mại, Luật kinh tế, Luật quốc tế…Các công ty, doanh nghiệp tư nhân cũng rất cần nguồn nhân lực có hiểu biết về luật và quyền sở hữu trí tuệ. Theo dư đoán, nhu  cầu nhân lực cho ngành này vẫn sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới.

Ngành Quản lý Nhà nước: Trong quá trình học tập sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật,…
Cử nhân sau khi ra trường thể tham gia làm việc tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội với nhiệm vụ tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của chuyên viên trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước.