fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhThi THPT Quốc gia 2016: Hàng loạt trường không có học sinh...

Thi THPT Quốc gia 2016: Hàng loạt trường không có học sinh thi môn…

Theo số liệu thống kê ban đầu của nhiều trường THPT tại Hà Nội, tỷ lệ học sinh chọn môn Lịch Sử là 0%. Điều đáng nói là con số này không còn quá xa lạ so với năm trước.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, để công nhận tốt nghiệp học sinh phải đăng ký 4 môn, trong đó có 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ) và một môn tự chọn bao gồm: Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Địa Lý và Lịch Sử. Tuy nhiên, theo khảo sát nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội, không có bất kì thí sinh nào chọn môn tự chọn Lịch Sử.

Theo nhà giáo Ưu tú Đặng Đình Đại – Hiệu trưởng trường THPT Wellspring Hà Nội cho biết, mặc dù có rất nhiều em thích học môn lịch sử, phương pháp dạy của nhà trường cũng có nhiều đổi mới nhưng lượng kiến thức môn Lịch sử quá lớn khiến cho các em trong 5 năm trở lại đây chưa có học sinh nào lựa chọn môn Lịch sử để xét tốt nghiệp. Phần đông các thí sinh lựa chọn Địa lý vì dễ đạt điểm.

Đây là nguyện vọng của thí sinh nên nhà trường sẽ không có quyền bắt buộc các em phải đăng ký môn nào. Vì khi quyết định đăng ký thi các em sẽ có định hướng học tập tốt hơn.

Theo PGS Văn Như Chương – Chủ tịch hội đồng Quản trị THPT Lương Thế Vinh cho biết, theo thống kê ban đầu không có học sinh lớp 12 nào đăng ký dự thi môn Lịch sử. Không chỉ riêng năm nay mà những năm trước đó trường không có thí sinh chọn thi Lịch sử.

Cũng tại trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội, Hiệu trưởng Nguyễn Tu Tập cho biết, trường đã cho học sinh đăng ký môn thi tạm thời ngay từ học kỳ 1. Ngoài môn bắt buộc, phần lớn các em chọn Địa lý, sau đó đến Vật lý, Hóa học, Sinh học. Toàn trường không em nào đăng ký Lịch sử

Với 120 thí sinh đang theo học khối 12 tại trường THPT Tây Đô (Bắc Từ Liêm – Hà Nội) trong đó đa số các em đều chọn môn Địa lý, không ai chọn môn Sử, Ông Lưu Danh Chiêm hiệu trưởng trường cho biết. Riêng trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) học sinh chỉ lựa chọn hai môn Vật lý và Hóa học.

Năm 2015, theo thống kê của Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT chỉ có 15,3% thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử – thấp nhất trong những môn thi tự chọn. Cụ thể như sau: Vật lý có hơn 470,800 thí sinh chiếm 46,9% tổng số thí sinh dự thi, Hóa 459.310 thí sinh (chiếm 45,7%), Sinh có hơn 83.000 thí sinh (đạt 28,2%); Địa có 386.900 thí sinh (chiếm 38,5%) và thấp nhất là Sử có 153.688 thí sinh (15,3%).

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular