Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh có cơ hội đăng ký cả trường quân đội và...

Thí sinh có cơ hội đăng ký cả trường quân đội và trường thường

Ngoài việc đăng ký dự thi trường quân đội, năm nay khả năng các thí sinh có thêm cơ hội đăng ký các trường thường khác.

Theo như Công văn số 06/TSQS-NT Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự năm 2016, thời gian sơ tuyển các trường quân đội sẽ diễn ra từ ngày 10.3.2016 đến trước ngày 10.5.2016. Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào các trường Quân đội ngay từ khi sơ tuyển.

Trước những thắc mắc của thí sinh khi muốn đăng ký cả trường quân đội và trường thường, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GDĐT) cho biết vẫn phải đợi ý kiến nhưng Bộ GD&ĐT vẫn muốn tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký cả trường thường để tránh trường hợp các em trượt trường quân đội nhưng không kịp thời gian đăng ký vào trường khác.

Theo Công văn số 06/TSQS-NT về hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng quân đội năm 2016:

Đối tượng đăng ký dự tuyển:

_ Đối tượng đăng kí dự tuyển trong quân đội là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 6 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh). Các đối tượng quy định tại mục này, nếu có nguyện vọng đăng ký dự tuyển, các đơn vị tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ sơ tuyển những trường hợp đủ tiêu chuẩn, nộp cho các trường theo đúng quy trình, nhưng phải bảo đảm đủ quân số cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

_ Đối với thí sinh ngoài quân đội, nam thanh niên (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.

Tiêu chuẩn về sức khoẻ

_ Các trường đại học, cao đẳng quân sự tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt sức khỏe loại 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

_ Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa: Tiêu chuẩn tuyển thí sinh nam cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên.

_ Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn – kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân và Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự: Được tuyển những thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 đi – ốp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

+ Thí sinh nam cao từ 1,63m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên

+ Thí sinh nữ (nếu có) phải đạt tiêu chuẩn loại 1 (cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên)

_ Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực (cả nam và nữ) nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên.

_ Đối với thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thi vào Trường Sĩ quan Chính trị được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên (các tiêu chuẩn khác thực hiện theo quy định). Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung.

_ Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.

Thời gian sơ tuyển:Từ ngày 10.3.2016 đến trước ngày 10.5.2016.