fbpx
Thursday, September 28, 2023
HomeTin tuyển sinhĐHQG HN sẽ bố trí thêm phòng thi tại Hà Nội

ĐHQG HN sẽ bố trí thêm phòng thi tại Hà Nội

Trước lượng thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực tăng vọt, cổng đăng ký dự thi của trường Đại học Quốc gia Hà Nội đang rơi vào tình trạng quá tải và có thể sẽ phải đóng cửa trước thời hạn dự kiến là ngày 22/3/2016. Nhiều thí sinh tham gia đăng ký dự thi tại Hà Nội, nhưng lại bị đẩy về cụm thi tại Đà Nẵng, điểm duy nhất còn trống chỗ đăng ký.

Hiện có khoảng gần 70.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực tại trường, tăng rất nhiều so với 45.000 thí sinh năm 2015. Để tránh tình trạng lộn xộn và đảm bảo an toàn trong thi cử, năm 2016 trường ĐHQG HN thực hiện khống chế lượt thí sinh đăng ký tại mỗi địa điểm thi. Tại Hà Nội, lượt đăng ký tối đa là 57.000 lượt. Nếu vượt quá con số này thì cổng đăng ký sẽ đóng cửa trước thời hạn quy định. Và thí sinh sẽ phải đăng ký dự thi tại những địa điểm còn trống.

Lãnh đạo trường ĐHGQ HN cho hay, hiện điểm thi tại Hà Nội đã được lấp đầy. Những thí sinh không đăng ký sớm, hoặc đăng ký nhưng chưa nộp lệ phí có thể sẽ bị gạt ra khỏi danh sách dự thi để nhường chỗ cho những thí sinh khác. Các thí sinh không có tên trong danh sách đợt 1 thì có thể đăng ký dự thi vào đợt 2 từ 5 – 15/8/2016.

Các thí sinh lưu ý đọc kỹ hướng dẫn chi tiết về cách thức đăng ký theo chỉ dẫn của nhà trường, tránh tình trạng sai sót dẫn đến sự cố ngoài ý muốn trong khi nộp hồ sơ. Trường không giải quyết những trường hợp gặp sự cố do lỗi chủ quan của thí sinh. Đối với những sự cố khách quan, nhà trường sẽ có hướng giải quyết riêng cho từng trường hợp.

Để đảm bảo chất lượng thi cử, năm nay nhà trường đã tăng cường số lượng máy tính để đáp ứng lượng thí sinh đăng ký dự thi tại trường. Sẽ có khoảng 5% máy tính được dành để dự phòng những trường hợp phát sinh do lỗi kỹ thuật trong quá trình tham gia thi của các thí sinh.

Đối với những thí sinh đăng ký dự thi tại Hà Nội, nhưng phải vào Đà Nẵng để dự thi nhà trường sẽ cố gắng hết sức để sắp xếp lại. Hiện trường đang thực hiện công tác rà soát dữ liệu để loại bỏ một số hồ sơ ảo. Theo thống kê, hiện có vài nghìn trường hợp đăng ký thi nhưng chưa nộp lệ phí, những thí sinh này có thể sẽ bị gạt khỏi danh sách dự thi để nhường chỗ cho thí sinh đã đăng ký và nộp lệ phí thành công. Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, nhà trường sẽ bố trí thêm nhiều phòng thi và máy tính để tạo điều kiện cho các thí sinh không phải đi xa.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular