https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Thí sinh diện tuyển thẳng đăng ký nguyện vọng ra sao?
Monday, May 20, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh diện tuyển thẳng đăng ký nguyện vọng ra sao?

Thí sinh diện tuyển thẳng đăng ký nguyện vọng ra sao?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT các trường đại học phải công bố đối tượng tuyển thẳng, điều kiện tuyển thẳng trước ngày 26/4/2016 và kết quả tuyển thẳng phải công bố trước ngày 5/8/2016.

Thí sinh sử dụng quyền tuyển thẳng được đăng ký 2 trường

Bộ quy định rõ thí sinh thuộc diện tuyển thẳng khi sử dụng quyền ưu tiên này được xét tuyển vào 2 trường, xếp theo thứ tự từ 1 đến 2. Khi xét tuyển thí sinh được xét tuyển đúng ngành trước và ngành gần sau. Nếu không sử dụng quyền ưu tiên này thì thí sinh nộp hồ sơ dự thi và xét tuyển như những thí sinh bình thường khác trong thời hạn dự kiến từ 1 – 30/4/2016.

Thời hạn nộp hồ sơ tuyển thẳng

Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng phải gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng về sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2016. Sau khi có thông báo của trường, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận theo quy định cho trường có nguyện vọng nhập học trước ngày 10/8/2016. Quá thời hạn trên nhà trường có quyền từ chối nhập học đối với thí sinh đó.

Đăng ký tuyển thẳng theo ngành đúng và ngành gần

Đối với thí sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Bộ GD&ĐT yêu cầu khi đăng ký xét tuyển thẳng phải đăng ký theo danh mục các ngành đại học và cao đẳng đúng hoặc gần với môn thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia được quy định. Các ngành đúng và ngành gần do các trường quy định đối với từng môn thi học sinh giỏi sao cho phù hợp với yêu cầu đào tạo của trường.

Đối với các thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thì căn cứ vào kết quả dự án nghiên cứu, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật đã đạt giải và danh mục các ngành đúng, ngành gần theo quy định của Bộ. Các trường ĐH, CĐ xem xét tuyển thẳng thí sinh đó vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài đã đạt giải của thí sinh.

Nếu không tiếp tục thực hiện việc tuyển thẳng vào ngành đúng hoặc ngành gần nào thì các trường phải báo cáo với Bộ GD&ĐT cũng như công khai trên các phương tiện đại chúng và trang điện tử của nhà trường ít nhất 3 năm trước khi tiến hành áp dụng.

Chế độ tuyển thẳng được bảo lưu với các thí sinh chưa tốt nghiệp THPT

Đối với việc bảo lưu chế độ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, Bộ GD&ĐT qui định thống nhất: Thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn HSG quốc gia, đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) được bảo lưu để hưởng chế độ tuyển thẳng (hoặc ưu tiên xét tuyển) sau khi tốt nghiệp THPT theo quy định của các trường tại năm thí sinh đoạt giải.

Chỉ tiêu tuyển thẳng không thấp hơn năm 2015

Năm 2016, Bộ GD&ĐT cho phép các trường xác định chỉ tiêu tuyển thẳng theo từng ngành, nhóm ngành hoặc chung cho tất cả các ngành. Nhưng tổng chỉ tiêu phải đảm bảo không thấp hơn lượng thí sinh được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2015. Các trường không tuyển thẳng năm 2015, nhưng tuyển thẳng năm 2016 thì chỉ tiêu không vượt quá 0,25% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Đối với các ngành không có trong danh mục quy định của Bộ GD&ĐT, các trường được chủ động đưa ra mức chỉ tiêu tuyển sinh nhưng không được vượt quá 25% tổng số thí sinh được tuyển thẳng vào trường năm 2016.

Các trường phải công khai phương án tuyển thẳng

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải công khai những thông tin tuyển sinh liên quan đến diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Cụ thể:

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular