fbpx
Tuesday, September 26, 2023
HomeTin tuyển sinhGia Lai tổ chức 2 loại cụm thi cho 11.990 thí sinh...

Gia Lai tổ chức 2 loại cụm thi cho 11.990 thí sinh thi THPT…

Mới đây Sở GD&ĐT Gia Lai đã có phương án tổ chức thi THPT Quốc gia cho các thí sinh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh sẽ tổ chức cả 2 loại cụm thi, bố trí nhân lực phục vụ hợp lý để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc và thuận tiện cho hơn 11.990 thí sinh.

Môn Địa lí là môn tự chọn được chọn nhiều nhất

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, năm 2016 toàn tình có khoảng 11.990 thí sinh dự thi. Trong đó có khoảng 33,54% số thí sinh này dự thi với mục đích xét tốt nghiệp, khoảng 4.021 em. Ngoài 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ, thì môn Địa lý là môn thi được nhiều em chọn nhất, với tổng số 5.504 học sinh. Môn Lịch sử ít được chọn nhất với tổng số khoảng 2.201 em. Số thí sinh đăng ký môn Ngoại ngữ khoảng 4.067 em, những em không đủ điều kiện thi Ngoại ngữ được phép thay thế bằng môn thi tự chọn khác.

Tổ chức cụm đại học tại thành phố Pleiku

Để tạo điều kiện cho các thí sinh trên địa bàn tỉnh không phải đi xa trong kỳ thi tuyển, ngoài cụm thi tốt nghiệp do Sở GD&ĐT Gia Lai chủ trì, tỉnh sẽ tổ chức cụm thi đại học tại thành phố Pleiku cho khoảng 7.969 thí sinh. Sở đảm bảo thí sinh thi tại cả 2 cụm thi này đều được thực hiện theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT. Không có việc thi tại cụm thi đại học thì sẽ khắt khe hơn cụm thi tốt nghiệp.

Về nhân sự trông coi và chấm thi, Sở GD&ĐT cũng đang gấp rút chuẩn bị sao cho đảm bảo đủ số lượng cần thiết tránh tình trạng lộn xộn trong trông coi thi và công bằng trong công tác chấm thi, công bố kết quả thi.

Khảo sát chất lượng thí sinh trước kỳ thi

Để nắm bắt được chất lượng thí sinh tham gia thi THPT 2016, Sở GD&ĐT Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đánh giá học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh. Công tác này sẽ giúp các trường phân loại năng lực của thí sinh để có phương án bồi dưỡng, ôn tập phù hợp với từng đối tượng học sinh từ yếu kém đến khá giỏi.

Ngoài hình thức kiểm tra để đánh giá thực lực của các em, Sở còn tổ chức Hội thảo chuyên đề để nâng cao chất lượng giảng dạy một số bộ môn, từ đó rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế và cải tiến hợp lý trong công tác giảng dạy, ôn thi sao cho đạt hiệu quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular