Saturday, April 27, 2024
HomeTin tuyển sinhCụm đại học đặt tại trung tâm tỉnh – Cụm tốt nghiệp...

Cụm đại học đặt tại trung tâm tỉnh – Cụm tốt nghiệp đặt tại điểm trường Phổ thông

Trong văn bản hướng dẫn thi THPT Quốc gia mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định rõ về tiêu chí đặt cụm thi tại các tỉnh thành trên cả nước sao cho thuận tiện nhất cho tất cả các thí sinh.

Đối với cụm thi đại học, phải đặt tại trung tâm tỉnh. Các cụm thi căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại cụm mình và điều kiện thực tế để quyết định số lượng điểm thi và nhân lực thuộc thành viên Hội đồng thi sao cho phù hợp, tránh lãng phí hoặc không đảm bảo an ninh trường thi.

Số cán bộ, giảng viên của trường đại học chủ trì cụm thi làm công tác coi thi chiếm ít nhất 50%; số cán bộ, giảng viên của trường đại học, cao đẳng phối hợp tổ chức chiếm ít nhất 20% số cán bộ coi thi tại mỗi điểm thi.

Đối với cụm thi tốt nghiệp các điểm thi được đặt tại các trường phổ thông hoặc phổ thông liên cấp trên địa bàn tỉnh. Phải đảm bảo số lượng cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng làm công tác coi thi chiếm ít nhất 50% số cán bộ coi thi tại mỗi điểm thi. Số lượng cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng làm công tác giám sát phòng thi chiếm ít nhất 50% số cán bộ giám sát phòng thi tại mỗi điểm thi.

Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh, căn cứ vào tình hình của từng địa phương, có thể tổ chức cả 2 loại cụm thi này hoặc chỉ tổ chức cụm thi đại học. Bộ khuyến khích các Sở GD&ĐT cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp được cùng thi tại cụm thi đại học trên địa bàn tỉnh. Trước đó, Bộ đã công bố danh sách và mã 65 cụm thi tốt nghiệp và 70 cụm thi đại học trên cả nước.