fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh nên đổi mật khẩu khi được cấp tài khoản thi...

Thí sinh nên đổi mật khẩu khi được cấp tài khoản thi THPT Quốc gia

Mỗi thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý dữ liệu thi của Bộ GD&ĐT. Để đảm bảo tính bảo mật của hệ thống cũng như những thông tin cá nhân của thí sinh, Bộ GD&ĐT khuyến cáo các em nên đổi mật khẩu khi nhận được tài khoản của mình.

Tài khoản và mật khẩu của thí sinh được cấp để truy cập vào hệ thống theo địa chỉ trực tuyến: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Đăng nhập vào hệ thống này, thí sinh sẽ được cập nhật thông tin về tài khoản cá nhân, điểm thi, điểm chuẩn, kết quả xét tốt nghiệp, xét đỗ đại học, cao đẳng, quy trình xét tuyển các trường, hướng dẫn tham gia thi THPT, các văn bản, biểu mẫu cần thiết. Theo quy định của Bộ mọi thông tin liên quan đến thi THPT và tuyển sinh ĐH – CĐ sẽ được cập nhật ít nhất 3 ngày 1 lần.

Để bảo mật thông tin của cá nhân cũng như cả hệ thống dữ liệu của Bộ GD&ĐT thí sinh nên thực hiện thao tác đổi mật khẩu ngay khi nhận được tài khoản và không nên cho người khác biết những thông tin liên quan đến tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản (Số tài khoản là số CMND của thí sinh), hoặc mật khẩu thì phải liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại. Những thí sinh không có CMND thì sẽ được hệ thống cấp mã số gồm 12 ký tự để đăng nhập vào hệ thống. Tất cả các thông tin liên quan sẽ được cập nhật trên hệ thống quản lý trước thời hạn quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh lưu ý những mốc thời gian này để tra cứu thông tin thi cử và tuyển sinh của bản thân.

Ngoài trang quản lý trực tuyến của Bộ, các em cũng có thể truy cập vào trang chủ của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước để nắm được thông tin tuyển sinh cụ thể của từng trường. Bộ đã chỉ đạo cho các trường nâng cấp hệ thống máy chủ để đảm bảo phục vụ tốt tất cả các thí sinh trong kỳ tuyển sinh sắp tới. Bộ cũng sẽ hoàn thiện hơn hệ thống quản lý chung đảm bảo chính xác, thuận tiện và hạn chế tình trạng nghẽn mạng khi kỳ thi tuyển diễn ra.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular