fbpx
Sunday, December 10, 2023
HomeTin tuyển sinhCó được đăng ký xét tuyển vào cả trường Công an và...

Có được đăng ký xét tuyển vào cả trường Công an và Quân đội…

Liệu có được đăng ký xét tuyển vào cả trường Công an Và Quân đội cũng một lúc không là điều mà nhiều thí sinh thắc mắc trong kỳ tuyển sinh 2016. 

Giải đáp câu hỏi này, trong buổi trả lời trực tuyến với báo chí, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo cho biết:“Theo quy định, quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT hướng dẫn cho phép 1 thí sinh được đăng ký hai nguyện vọng. Như vậy, em có quyền đăng ký vào cả trường Công an và trường Quân đội. Tuy nhiên, em phải lưu ý phải đáp ứng được điều kiện sơ tuyển”

Cụ thể để được đăng ký vào các trường ngành Công an, thí sinh phải vượt qua kỳ sơ tuyển về độ tuổi, sức khỏe, học lực, hạnh kiểm và lý lịch chính trị gia đình, bản thân theo quy định của Bộ Công an.

Thời gian tiếp nhận thí sinh đến đăng ký sơ tuyển từ22/2/2016 tới hết ngày 15/4/2016tại Công an quận, huyện nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú

Lưu ý thời gian sơ tuyển có thể khác nhau tùy thuộc vào mỗi khu vực. Vậy nên các em liên hệ với Công an Quận/Huyện để hỏi lịch chi tiết. 

Hồ sơ sơ tuyển:

Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến để đăng ký sơ tuyển, khi đi mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ sau:

Lưu ý đối với công dân đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công An Nhân Dân, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân ngoài những giấy tờ nêu trên, cần mang thêmquyết định xuất ngũ.

Đối với khối quân đội, thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội diễn ra từ ngày 10/3 đến trước ngày 10/5/2016. Do đặc thù riêng biệt nên mỗi trường quân đội lại có những yêu cầu, tiêu chuẩn đối với thí sinh khác nhau. Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh dự tuyển vào khối các trường quân đội, thí sinh phải đăng ký xét tuyển NV1 vào một trường quân đội ngay khi sơ tuyển.

Xem thêm: Thông tin về chỉ tiêu, khối thi, vùng tuyển sinh vào 7 trường CAND 2016

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular