fbpx
Sunday, December 3, 2023
HomeTin tuyển sinhQuy trình xét tuyển ngành Công an nhân dân năm 2016

Quy trình xét tuyển ngành Công an nhân dân năm 2016

Trong kỳ tuyển sinh 2016, các trường CAND sẽ triển khai theo Đề án đổi mới tuyển sinh của cả nước, vẫn lấy kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào các trường CAND. 

Trong cuộc giao lưu trực tuyến với báo chí Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng cục Chính trị CAND cho biết:Về quy trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân phải khai hồ sơ đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ Công an) vào một khối của một ngành của một trường đại học, cao đẳng, trung cấp trước kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh điền thông tin vào Phiếu thống kê kết quả điểm thi (theo mẫu của Bộ Công an) và nộp Giấy chứng nhận điểm thi do nơi tổ chức thi cấp (bản phô tô) theo thời hạn quy định (đến hết ngày 10/8/2016).

Cũng trong kỳ tuyển sinh năm nay các khối dùng để xét tuyển vào các trường công an không thay đổi so với năm 2015. Tùy thuộc vào từng ngành đào tạo, các trường sẽ xét tuyển sinh theo những khối thi khác nhau, thí sinh xem phương án xét tuyển cụ thể của từng ngành để nắm được khối thi theo quy định của trường.

STT

Ngành đào tạo Khối thi Tổ hợp môn thi

1

Nghiệp vụ an ninh, cảnh sát A

A1

C

D1

Toán, Lý, Hóa

Toán, Lý, tiếng Anh

Văn, Sử, Địa

Toán, Văn, tiếng Anh

2

Luật

A

C

D1

Toán, Lý Hóa

Văn, Sử, Địa

Toán, Văn, tiếng Anh

3

Xây dựng Đảng – Chính quyền nhà nước C

D1

Văn, Sử, Địa

Toán, Văn, tiếng Anh

4

Công nghệ thông tin và an toàn thông tin

A

A1

Toán, Lý, Hóa

Toán, Lý, tiếng Anh

5

Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn A Toán, Lý, Hóa
6 Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc D1

Toán, Văn, tiếng Anh

Để nắm được thông tin chi tiết về phương án tuyến sinh của các trường ngành công an bao gồm chỉ tiêu tuyển sinh, khối thi dùng để xét tuyển, thời gian sơ tuyển và đăng ký xét tuyển, thí sinh theo dõi thông tin tuyển sinh của từng trường để nắm được chi tiết.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular