fbpx
Tuesday, September 26, 2023
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinBạn sẽ không bao giờ thất nghiệp nếu lựa chọn 12 ngành...

Bạn sẽ không bao giờ thất nghiệp nếu lựa chọn 12 ngành nghề này

Trong khi chờ đợi những bước đột phá làm thay đổi vĩnh viễn cuộc sống hiện tại của con người như liều thuốc cải tử hoàn sinh hay “bột mì vĩnh cửu”, đây vẫn là 12 ngành nghề đảm bảo cho bạn tránh khỏi nguy cơ thất nghiệp.

1. Bác sỹ

Theo các nhà phân tích, mặc dù loài người đã đạt được những thành công lớn trong y học, những bệnh lạ và nguy hiểm cũng xuất hiện ngày càng nhiều, trực tiếp đe doạ tính mạng con người. Hơn nữa, nhân loại từ ngàn xưa đã đi tìm liều thuốc cho sự bất tử và có lẽ hành trình ấy không bao giờ kết thúc. Do vậy, chúng ta sẽ luôn cần những người nghiên cứu ra các phương pháp điều trị mới, trị những loại bệnh mới này.

Để bảo đảm sức khỏe, chúng ta luôn cần đến bác sỹ

2. Giáo viên

Tri thức của nhân loại là đại dương mà hiểu biết của mỗi cá nhân chỉ là một giọt nước nhỏ. Giáo dục luôn luôn cần thiết và những người truyền thụ giáo dục cũng quan trọng như vậy.

3. Dịch vụ tang lễ

Thực tế cho thấy, trừ phi phương pháp hoả táng được ứng dụng rộng rãi và tất cả chúng ta chấp nhận nó, còn không, bất kể khi nào, chúng ta cũng luôn cần người trông nom phần mộ của những người đã khuất.

4. Nghiên cứu khoa học

Bản chất của con người là luôn luôn có nhu cầu khám phá cuộc sống, tò mò về những thứ xung quanh và thường tự đặt ra câu hỏi: vì sao? như thế nào? bằng cách gì? Đây chính là điểm khởi đầu của một công việc không bao giờ kết thúc: nghiên cứu khoa học.

Bạn chỉ cần say sưa nghiên cứu khoa học mà không bao giờ lo thất nghiệp

5. Thu gom và tái chế phế liệu

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên tạo ra rất nhiều loại phế thải ở nhiều dạng khác nhau. Thêm vào đó, phong trào tái chế nhằm bảo vệ môi trường vẫn đang và sẽ nhận được sự hưởng ứng của cả cộng đồng. Các điều kiện này đã giúp những người chuyên thu lượm và tái chế phế liệu không bao giờ thất nghiệp.

6. Thu thuế

Một câu nói vui minh hoạ cho trường hợp này là: “Trong cuộc sống, con người luôn phải đối mặt với hai điều tất nhiên là chết và đóng thuế”. Còn nói về mặt luật pháp, đóng thuế là nhiệm vụ của mối công dân.

7. Chăm sóc sắc đẹp

Xã hội ngày càng phát triển thì con người càng có nhu cầu làm đẹp nhiều hơn. Không kể đến phái nữ, ngay cả cánh mày râu cũng đang nhận ra nhu cầu của việc “tút” lại vẻ đẹp cho bản thân. Và vì thế, họ cần các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp nhiều hơn.

Nhu cầu làm đẹp ngày một gia tăng mở ra triển vọng nghề nghiệp cho lĩnh vực này

8. Phục vụ trong quân đội

Bao giờ cũng vậy, ngay cả khi chúng ta đang sống trong hoà bình thì chúng ta vẫn cứ e sợ những cuộc chiến tranh có thể đến bất cứ lúc nào trong tương lai. Chúng ta luôn cần có quân đội bảo vệ.

9. “Lãnh tụ tinh thần” 

Cho đến khi nào con người còn có tín ngưỡng, còn cố gắng tìm hiểu ý nghĩa sự sống của mình, sự xuất hiện của mình, họ còn có xu hướng tìm đến các nhà lãnh tụ tinh thần, với vai trò là người hướng dẫn tâm linh.

10. Người thi hành luật pháp

Chúng ta bao giờ cũng phải sống trong một chế độ chính trị xã hội nào đó với hệ thống pháp luật bắt buộc phải tuân theo. Người thi hành luật pháp có vai trò đảm bảo cho pháp luật được thực hiện và nghề nghiệp của họ cũng tồn tại mãi mãi với chế độ chính trị là cột trụ của xã hội.

Một thẩm phán ở bất cứ thời đại nào cũng không lo thất nghiệp

11. Nghề nông

Nhu cầu không thể thiếu và không bao giờ có thể thiếu được của con người là lương thực thực phẩm. Trong khi “Bột mì vĩnh cửu” chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, chúng ta vẫn cần đến những người trồng cấy những thứ lương thực, thực phẩm, phục vụ cho nhu cầu cơ bản của mỗi người.

12. Xây dựng

Nếu thức ăn giúp duy trì sự sống, nhà ở lại bảo vệ chúng ta trước tất cả những tác động tiêu cực của tự nhiên. Do đó, trở thành các kỹ sư xây dựng, những người thợ thi công tạo nên các công trình kiên cố, thẩm mỹ sẽ giúp bạn hoàn toàn loại bỏ nỗi lo thất nghiệp.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular