fbpx
Thursday, June 8, 2023
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinMột số công việc giúp bạn kiếm bộn tiền từ mạng xã...

Một số công việc giúp bạn kiếm bộn tiền từ mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội hiệu quả, ngoài việc giải trí, bạn còn có thể kiếm thêm một nguồn thu nhập không hề nhỏ. Vậy những công việc nào đưa đến cho bạn nguồn thu nhập đó, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tận dụng mạng xã hội, bạn có thể kiếm thêm thu nhập

Trên thực tế, có không ít công ty, doanh nghiệp chú trọng đến việc quảng bá hình ảnh của đơn vị mình thông qua mạng xã hội. Vì vậy, quản lí fanpage trở thành một “cần câu cơm” cho những ai có khả năng sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả.

Công việc chủ yếu của một người quản lí fanpage là tham gia định hướng, lên kế hoạch quảng bá hình ảnh cho đơn vị chủ quản, chia sẻ các thông tin hữu ích, các chế độ đãi ngộ, thông tin tuyển dụng, cơ hội việc làm, chương trình chăm sóc khách hàng,…đến với công chúng. Trả lời các thắc mắc, định hướng thông tin cho khách hàng.

Đối với các fanpage giải trí, nhiệm vụ của người quản lí là chia sẻ các bài viết hay, hình ảnh đẹp với mục đích thu hút lượt xem, lượt thích, chia sẻ của công chúng.

Gần đây nhất, một cơ hội việc làm của Hoàng gia Anh đã khiến rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đó là quản lý trang Facebook và Twitter của Nữ hoàng, với mức lương lên tới 1,6 tỷ VNĐ/năm cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Công việc chính của ứng viên đạt chuẩn trong trường hợp này là quản lý tất cả 3 tài khoản của gia đình hoàng gia trên Twitter, gồm có: The British Monarchy với 2,16 triệu người theo dõi, Kensington Palace với 629 nghìn người theo dõi và Clarence House với 532 nghìn người theo dõi.

Quản lí mạng xã hội cho Hoàng gia Anh, công việc kiếm nguồn thu nhập lớn

Ngoài ra, ứng viên đủ tiêu chuẩn cũng đồng thời quản lý 3 tài khoản Twitter khác của Nữ hoàng với tổng số người theo dõi là 3 triệu người và kênh YouTube chính thức với 150 nghìn lượt theo dõi.

Trong vô số các công việc kiếm tiền thông qua mạng xã hội, kiếm tiền trên Youtube đang trở thành một trong số những lựa chọn hàng đầu cho giới trẻ Việt Nam. Đã có không ít người kiếm được vài trăm nghìn đô la từ những video của họ. Vậy cách kiếm tiền ở đây là gì?

Khi bạn trở thành Youtube Partner, sẽ có người đặt quảng cáo vào video của bạn. Quảng cáo có thể xuất hiện trong video hoặc cột bên phải trang xem video. Nếu người xem video của bạn click vào quảng cáo, bạn sẽ được chia % CPC (Cost Per Click). Đơn giá click được áp dụng không giống nhau cho từng quảng cáo.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm tiền với Youtube bằng các cách gián tiếp như: Sử dụng Youtube tăng Traffic cho Website và Blog, tạo ra sản phẩm và quảng bá chúng trên Youtube, bán sản phẩm của người khác – tiếp thị liên kết, tạo một Web TV Series, xem Youtube là một thị trường và nghiên cứu thị trường đó,…

Facebook, Instagram,.., là những trang mạng xã hội được giới trẻ sử dụng nhiều cho mục đích bán hàng online. Không khó để tìm kiếm các shop online trên các loại hình mạng xã hội này.

Với ưu điểm là không tốn chi phí mặt bằng, dễ dàng tương tác với khách hàng, khả năng quảng bá với tốc độ lớn,…, ngày càng có nhiều hơn những cá nhân, đơn vị chọn mạng xã hội là môi trường bán hàng.

Có không ít người sử dụng khả năng vẽ illus và photoshop để thiết kế các sản phẩm avatar, timeline facebook, google+, twitter, …Việc làm này góp phần thể hiện cá tính, phong cách và hình ảnh độc quyền cho đơn vị hoặc cá nhân người thuê thiết kế.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular