https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Tuyển sinh ĐH - CĐ 2017: Không cần xuất sắc vẫn được tuyển thẳng
Wednesday, May 29, 2024
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh ĐH - CĐ 2017: Không cần xuất sắc vẫn được...

Tuyển sinh ĐH – CĐ 2017: Không cần xuất sắc vẫn được tuyển thẳng

Chưa năm nào các trường đại học lại nới lỏng tiêu chí và chỉ tuyển thẳng thí sinh như năm nay.
Theo thống kê hiện tại của những trường đã công bố phương án tuyển sinh, năm nay nhiều trường không thực sự “mạnh tay” siết chặt tiêu chí tuyển thẳng và còn tăng chỉ tiêu tuyển thẳng để mong “vơ vét” học sinh giỏi.

Mở rộng tiêu chuẩn và chỉ tiêu tuyển thẳng

Theo phương án tuyển sinh năm 2017 trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trường dành 5 – 10% chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh cho mỗi ngành.

Ngoài đối tượng tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, lần đầu tiên trường tuyển thẳng thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2017 theo tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt từ 18 điểm trở lên.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM năm nay dành tới 30% chỉ tiêu tuyển thẳng. Trong đó 5% chỉ tiêu của mỗi ngành dành cho những học sinh của các trường THPT có ký kết hợp tác với trường về tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, với điều kiện điểm học bạ 3 môn theo tổ hợp xét tuyển từ 8.0 trở lên với hệ ĐH.

Hay tại trường ĐH Tài chính – Marketing ưu tiên xét tuyển thẳng cho học sinh có ít nhất 1 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi và các năm còn lại đạt học sinh tiên tiến ở cấp THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường, tỉnh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia với điều kiện thí sinh có điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 6.0 trở lên.

Tiêu chuẩn tuyển thẳng có phần nhẹ nhàng

Nói về tiêu chí tuyển thẳng của các trường năm 2017, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó ban Đào tạo, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP HCM thừa nhận, mùa tuyển sinh năm nay, cơ hội xét tuyển thẳng của các trường ĐH – CĐ rộng hơn rất nhiều so với các năm trước.

Mặt khác, các tiêu chí xét tuyển cũng có phần nhẹ nhàng hơn. “Tôi cho rằng, các trường có thể xét tuyển đầu vào dễ nhưng quá trình đào tạo cần siết chặt hơn. Bởi lẽ, không phải học sinh nào học giỏi ở cấp THPT lên ĐH vẫn học giỏi”, ông Cường nói.

Về phía thí sinh thuộc diện tuyển thẳng, theo ông Cường, thí sinh cũng cần cân nhắc kỹ khi làm hồ sơ. Vì nhiều trường hợp, học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng nhưng ngành mà các em yêu thích lại không tuyển thẳng.

“Đã là học sinh giỏi, các em nên tự tin để tìm cơ hội xét tuyển đúng vào ngành nghề mình yêu thích, bởi nếu xét tuyển bừa sau này các em sẽ chán nản và học tập không tốt, ra trường phải làm trái nghề hoặc phải đào tạo lại”, ông Cường nói.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular