fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhTPHCM đang sao in đề, đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt...

TPHCM đang sao in đề, đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Giám đốc Sở Giáo dục TPHCM Lê Hồng Sơn cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn.

Thông tin này được ông Sơn chia sẻ tại tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TPHCM vào chiều ngày 3/8.

Ông Lê Hồng Sơn báo cáo, Sở GD&ĐT TPHCM đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn thành phố có số lượng thí sinh khoảng 75.000 em.

Hiện nay Sở đã gửi thông báo đến các đơn vị trực thuộc sở, các phòng giáo dục quận, huyện để lập danh sách các thí sinh, cán bộ giáo viên thuộc diện F0-F2, đặc biệt là những người từ Đà Nẵng về.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đối tượng đang thuộc diện F0, F1, F2 là những người chưa được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt một. Theo ông Sơn, Sở đang đề nghị các cơ sở báo cáo về, danh sách tổng hợp sẽ được hoàn thành trong ngày 5/8, được sắp xếp cho phù hợp ngay hôm sau.

Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM khẳng định: “Ban tổ chức thi đã chuẩn bị sẵn tại 115 điểm thi gồm các phòng thi dự phòng, học sinh mang khẩu trang vào phòng thi sẽ mở khẩu trang để cạnh chỗ ngồi của mình và sau đó làm bài.

Sở cũng đã bàn bạc với Sở Y tế và Công an TP các nội dung như chuẩn bị sẵn khẩu trang dự phòng cho thí sinh, máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay… đều bố trí sẵn để đảm bảo cho thí sinh dự thi”.

Cũng theo ông Sơn, ngày 1/8 Sở đã triển khai cách ly khu vực sao in đề với 60 nhân sự. Tất cả các nhân sự này đều đã thực hiện việc khai báo y tế và không thuộc diện từ F0-F4 cũng như đã hoàn thành việc xét nghiệm Covid-19 trước khi vào khu vực cách ly này. Hiện nay đã tiến hành công tác sao in đề.

Trước đó  ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cũng chia sẻ về công tác đảm bảo an toàn và phòng chống dịch Covid-19 cho thí sinh. Theo đó, tại mỗi điểm thi các thí sinh sẽ được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi và đều có những khu vực dự phòng cho các trường hợp có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

100% cán bộ coi thi được tập huấn kỹ công tác phòng chống dịch. Phương châm là ai làm nhiệm vụ gì phải hiểu nhiệm vụ đó, làm đúng các quy tắc, đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, ngày 5/8, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM sẽ tập huấn cho trưởng các điểm thi. Ông Hiếu cũng nhấn mạnh việc yêu cầu trưởng điểm thi hoặc hiệu trưởng trường điểm thi có báo cáo cụ thể với UBND quận, huyện cần bao nhiêu công an, lực lượng hỗ trợ để giải tỏa nhanh thí sinh sau giờ thi, tránh tụ tập đông người đảm bảo giãn cách an toàn.

Được biết năm nay, TPHCM có 74.718 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trong đó có 69.131 học sinh hệ giáo dục THPT và 5.587 học sinh GDTX. Toàn thành phố sẽ có 115 điểm thi với 3.164 phòng thi.

TPHCM bố trí hơn 14.620 cán bộ giáo viên, nhân viên, công an tham gia công tác tổ chức kỳ thi. Trong đó hơn 12.000 cán bộ tham gia công tác coi thi và hơn 2.000 cán bộ tham gia công tác chấm thi.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular