fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chia thành 2 đợt

Thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chia thành 2 đợt

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo Chính phủ quyết định phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt để đảm bảo an toàn cho thí sinh giữa dịch Covid-19.

Báo cáo Chính phủ trong cuộc họp sáng nay 3/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thông tin, Bộ này đề xuất tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt.

Đợt một diễn ra theo kế hoạch (ngày 9-10/8), đợt hai muộn hơn dành cho thí sinh diện F1, F2 và ở địa phương đang giãn cách xã hội.

Những địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, tức ngày 9-10/8.

Thí sinh ở địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1 (phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc F1) thì Bộ sẽ tổ chức thi sau. Bộ sẽ chỉ đạo các đại học có phương án tuyển sinh phù hợp với những học sinh thi đợt sau

Cũng theo Bộ trưởng Nhạ, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản hoàn tất. Bộ đã họp với ban chỉ đạo kỳ thi ở các địa phương, rà soát lần cuối và xem xét tình hình dịch bệnh để lựa chọn phương án. “Phần lớn địa phương thể hiện quyết tâm, sẵn sàng cho kỳ thi. Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế chuẩn bị kỹ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn”, ông Nhạ cho biết.

Trước phương án đề xuất của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận tại cuộc họp đồng ý giao Bộ GD-ĐT thực hiện theo đúng Luật Giáo dục, tức Bộ trưởng quyết định kỳ thi, Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức tốt. Các đơn vị phối hợp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên.

Theo Anninhthudo

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular