fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhThời gian Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi thử

Thời gian Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi thử

Bắt đầu từ hôm nay (23/3), Hà Nội đã triển khai công tác chấm bài thi thử THPT quốc gia 2017. Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ công bố điểm thi thử vào đầu tuần sau.

thi_dai_hoc1_1

Bắt đầu từ ngày hôm nay (23/3), Sở GD&ĐT Hà Nội ủy quyền cho 16 cụm trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã chấm bài thi thử THPT quốc gia năm 2017.

Mỗi cụm trường sẽ bố trí, sắp xếp giáo viên và máy chấm 5 bài thi của học sinh: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thời gian Hà Nội công bố điểm thi thử THPT quốc gia 2017.
Sở GD&ĐT Hà Nội chốt thời gian công bố kết qảu thi THPT quốc gia 2017.

Cộng điểm cho thí sinh trong câu hỏi sai sót

Một vấn đề được quan tâm là phương án chấm thi đối với môn Toán và môn Hóa mắc lỗi đề thi. Về vấn đề này, ông Phạm Hữu Hoan, trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông (Sở GD&ĐT HN) cho biết, phòng đã xin chỉ đạo của Ban giám đốc Sở về việc chấm thi đối với môn Toán là coi như tất cả học sinh đều làm được câu sai sót về đề (câu 37 nói về hàm số ở mã đề 015).

Đối với môn Hóa học có sai sót ở câu số 62, đề số 3 phương án C không có nội dung. Sai sót này xảy ra do “lỗi copy” trong quá trình in ấn đề thi.

Tuy nhiên, khi học sinh chưa bắt đầu làm bài thi, phía Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát hiện ra sai sót và yêu cầu hội đồng thi nhắc nhở thí sinh không chọn đáp án C. Dù không có nội dung, nhưng đáp án đúng nằm ở 1 trong 3 phương án còn lại, do đó, việc này sẽ không ảnh hưởng đến kết quả bài thi của thí sinh.

Thời gian dự kiến công bố điểm thi thử

Về việc khi nào Sở sẽ công bố điểm thi thử THPT quốc gia lần này, ông Phạm Hữu Hoan cho biết, tùy theo tốc độ chấm thi của từng cụm trường nên thời gian công bố điểm thi ở từng nơi có thể khác nhau. Tuy nhiên, dự kiến sớm nhất là đến thứ Hai (ngày 27/3), học sinh có thể biết được kết quả bài thi thử THPT quốc gia năm 2017.

Kết quả thi sẽ được các cụm trường hoặc trường THPT dán công khai để thí sinh biết được thực chất kiến thức của bản thân đến đâu.

Kết quả thi thử lần này sẽ được phân tích, đánh giá số liệu gửi về các trường THPT và là kênh thông tin để các trường, thầy cô giáo thấy được chất lượng đào tạo; phụ huynh và học sinh biết được năng lực học tập của các em; từ đó có phương hướng ôn tập phù hợp trong thời gian còn lại.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội không bắt buộc các trường THPT phải lấy điểm kiểm tra khảo sát; tuyệt đối không được lấy điểm thi thử vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular