Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhĐăng ký cả hai bài thi tổ hợp nhưng chỉ dự thi...

Đăng ký cả hai bài thi tổ hợp nhưng chỉ dự thi một bài thì có ảnh hưởng gì không?

Nếu khi đăng ký dự thi, thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp nhưng chỉ dự thi một bài thì có ảnh hưởng gì không?

thisinh

Giải đáp thắc mắc: Trước hết, thí sinh cần xác định mục đích thi tuyển. Nếu thí sinh muốn thi để lấy kết quả xét tuyển tốt nghiệp thì thí sinh cần thi 4 môn, trong đó có 3 môn thi bắt buộc và một môn thi tự chọn trong bài thi tổ hợp.

Nguyên tắc xét tốt nghiệp sẽ lấy tổ hợp thi có điểm tốt hơn và không có điểm liệt. Như vậy, thí sinh cần dự thi đủ số môn để tạo thành một tổ hợp đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Tuy nhiên, thí sinh lưu ý nếu trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm liệt thì thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp và không được xét tuyển sinh vào các trường cao đẳng, đại học.

Trường hợp học sinh thi được một môn (trong ba môn thành phần của bài thi tổ hợp) thì đột ngột bị ốm thì sẽ được xem xét đặc cách khi các môn đã dự thi đạt từ 5 điểm trở lên. Kết quả trong quá trình học tập đạt trung bình trở lên và có hạnh kiểm khá.