https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/
Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 chung hay riêng?
Tuesday, May 28, 2024
HomeTin tuyển sinhThi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 chung...

Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 chung hay riêng?

Đề xuất 5 bài thi gồm nhiều môn tích hợp trắc nghiệm, khiến thí sinh không biết kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 có còn là kỳ thi 3 chung hay không?

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, phương án thi THPT Quốc gia 2017 đã được trình lên Chính phủ và dự kiến sẽ được công bố rộng rãi trước ngày 10/9. Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ông Phùng Xuân Nhạ cũng chia sẻ, kỳ thi năm nay sẽ có một số đổi mới tích cực nhưng không “gây sốc” hay đem học sinh ra làm “chuột bạch”. Tất cả những đề xuất thay đổi đều dựa trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, giảm tải nguồn lực của xã hội và đảm bảo công bằng trong thi cử.

Thi THPT Quốc gia 2017 vẫn là kỳ thi 3 chung

Duy trì cách tổ chức thi 3 chung trong các năm trước, năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia vẫn sẽ đảm bảo các yếu tố:

Như vậy, dù hình thức thi có thay đổi thì kỳ thi năm nay vẫn tích hợp chung cả việc xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH – CĐ.

Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 chung hay riêng?

Các trường vẫn sẽ tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 bằng khối thi truyền thống

Hiện Bộ GD&ĐT đang đề xuất tổ chức thi 5 bài thi cho các thí sinh, trong đó có 2 bài thi tích hợp trắc nghiệm nhiều môn. Điều này gây khó hiểu cho các thí sinh khi mà ngay từ lớp 12 các em đã bắt đầu phân ban để học và ôn tập cho hiệu quả hơn. Nếu thi tích hợp như vậy, phải chăng thí sinh thi khối A vẫn phải ôn tập cả kiến thức khối C và ngược lại…

Khó hiểu hơn là cách xét tuyển của các trường sẽ ra sao? Khi mà Lý – Hóa – Sinh và Sử – Địa – Giáo dục công dân được tích hợp trong cùng 1 bài thi. Có chăng Bộ GD&ĐT sẽ phân rõ trong 1 bài thi đâu là nội dung thi môn Lý, đâu là nội dung thi môn Hóa… Nếu vậy, lại gặp vấn đề khó khăn khi tính điểm riêng từng môn trong 1 bài thi chung.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vẫn khẳng định các trường sẽ tiếp tục tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 theo các khối thi truyền thống. Thí sinh không cần hoang mang về những thay đổi có thể diễn ra trong kỳ thi năm nay, vì những thay đổi đó đều nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, giảm nhẹ quy trình thi cử.

Xem thêm:

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular