fbpx
Tuesday, May 30, 2023
HomeTin tuyển sinhThi tích hợp trắc nghiệm vẫn xét tuyển theo khối thi truyền...

Thi tích hợp trắc nghiệm vẫn xét tuyển theo khối thi truyền thống

Theo đề xuất của Bộ GD&ĐT lên Chính phủ, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ có chuyển biến lớn trong cách thức ra đề thi dưới hình thức tích hợp trắc nghiệm.

Cụ thể, thí sinh sẽ làm 5 bài thi:

Hiện Bộ GD&ĐT vẫn đang xem xét 2 phương án đối với những thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2017 với mục đích xét tốt nghiệp THPT:

Điểm xét tốt nghiệp được tính trên 3 yếu tố: điểm thi THPT Quốc gia 2017, điểm trung bình 3 lớp 10, 11, 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Tỷ trọng sẽ ngang bằng nhau là 50% điểm thi và 50% điểm trung bình.

Thi THPT Quốc gia 2017 dự kiến sẽ theo hình thức tích hợp trắc nghiệm vẫn xét tuyển theo khối thi truyền thống

Nếu được Chính phủ phê duyệt đề xuất này, thì năm 2017 sẽ là năm đầu tiên cả nước thi chung đề thi tích hợp trắc nghiệm. Tuy nhiên, việc thi tích hợp vẫn còn khá mới lạ với các em học sinh. Thêm vào đó việc giảng dạy ở các trường THPT trước nay chưa đi theo xu hướng này. Chính vì thế, nhiều thí sinh lo ngại sẽ gặp khó khăn khi tham dự kỳ thi năm 2017 và không biết các trường đại học, cao đẳng sẽ căn cứ vào đâu để tính điểm xét tuyển. Liệu có hay không việc xét tuyển theo các khối thi (A, B, C, D…) như những năm trước?

Trước thắc mắc này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, thi tích hợp trắc nghiệm thí sinh không cần hoang mang vì các trường vẫn sẽ xét tuyển theo các khối thi như trước đây. Vì vậy, việc phân ban học hoặc lựa chọn ôn thi theo khối A, B, C, D… vẫn là lựa chọn đúng đắn của thí sinh.

Xem thêm:

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular