https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Thi THPT Quốc gia năm 2016: Những đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên?
Wednesday, May 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThi THPT Quốc gia năm 2016: Những đối tượng được hưởng chế...

Thi THPT Quốc gia năm 2016: Những đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên?

Chiều 18/2, Bộ GD&ĐT đã ban hành dự thảo thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016. Trong đó quy định rõ mức điểm ưu tiên cho từng khu vực cũng như các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên.

Theo đó, các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên gồm:

 • Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú.
 • Học sinh các trường, lớp dự bị ĐH.
 • Học sinh các lớp tạo nguồn được mở theo quyết định của các Bộ, cơ quan ngang Bộ hoặc UBND cấp tỉnh.
 • Học sinh có hộ khẩu thường trú tại: Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 – 2015 được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 – 2015 được quy định tại Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ; Các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015 được quy định tại Quyết định số 2405/QĐ-TTg ngày 10/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 495/QĐ-TTg ngày 08/04/2014 của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 2405/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2013 nếu học trung học tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có các xã trên;
 • Quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.

Đồng thời dự thảo cũng nêu rõ thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì được hưởng chế độ ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học phổ thông có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.Nếu mỗi năm học một trường thuộc các khu vực có mức ưu tiên khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả những em đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.

Cụ thể mức điểm ưu tiên cho từng khu vực như sau:

  • Khu vực 1 (KV 1): 1,5 điểm, bao gồm: Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo, các xã khó khăn vùng biên giới, an toàn khu theo chương trình 135.
  • Khu vực 2 – nông thôn (KV2 – NT): 1,0 điểm, bao gồm: Các địa phương không thuộc các khu vực I, II, III.
  • Khu vực 2 (KV2): 0,5 điểm, bao gồm: Các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành trực thuộc trung ương, trừ các xã thuộc KV1.
  • Khu vực 3 (KV3): Không được ưu tiên, bao gồm: Quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular