fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhĐiểm xét tuyển ĐH 2016 bằng học bạ không được dưới 6,0

Điểm xét tuyển ĐH 2016 bằng học bạ không được dưới 6,0

Theo Thông tư sửa đổi, bổ sung của Bộ GD&ĐT liên quan đến quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ 2016, để được xét tuyển vào các trường đại học thì điểm trung bình các môn học dùng xét tuyển không được dưới 6,0 (điểm xét tuyển tính theo thang điểm 10).

Năm 2016, nhiều trường tổ chức thi xét tuyển theo hình thức học bạ THPT, hiện đã có khoảng 160 trường công bố phương án tuyển sinh theo hình thức này. Các thí sinh lên trang chủ của trường để nắm rõ quy trình tuyển sinh, quy định điểm xét tuyển và tổ hợp môn xét tuyển theo tiêu chí đề ra của từng trường.

Mỗi trường có những quy định về điểm xét tuyển khác nhau. Có trường chỉ căn cứ vào kết quả học tập trung bình năm lớp 12, có trường tính điểm xét tuyển theo số lượng học kỳ, có trường xét kết quả cả 3 năm THPT. Hầu hết các trường chỉ xét điểm tuyển sinh dựa vào 3 môn học theo tổ hợp môn thi quy định. Thí sinh nghiên cứu kỹ cách xét tuyển của trường dự tuyển để nắm được thông tin chi tiết.

Theo quy chế bổ sung, thí sinh muốn ứng tuyển vào các trường đại học theo hình thức xét học bạ thì điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 tính theo thang điểm 10. Vì vậy, để được xét tuyển thí sinh cần cố gắng để có điểm tổng kết môn trên mức trung bình. Đây cũng được xem là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hợp lý cho việc tuyển sinh của các trường.

Thí sinh sử dụng kết quả học bạ để xét tuyển sinh vẫn được hưởng ưu tiên như các thí sinh khác. Điểm ưu tiên được cộng vào điểm xét tuyển khi thí sinh đạt được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT. Điểm xét tuyển của các trường cũng phải đảm bảo không được thấp hơn mức điểm này. Cách tính điểm xét tuyển do các trường chủ động đưa ra. Bộ yêu cầu các trường phải công khai toàn bộ thông tin về việc xét tuyển trên hệ thống trực tuyến.

Trong quy chế bổ sung, Bộ cũng quy định chính thức về thời gian xét tuyển ĐH – CĐ 2016. Cụ thể:

  • Tuyển sinh Đại học: từ 1/8 – 20/10/2016
  • Tuyển sinh Cao đẳng: từ 1/8 – 15/11/2016

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular