fbpx
Wednesday, February 28, 2024
HomeTin tuyển sinhThi THPT Quốc gia: Mỗi phòng thi tối đa 40 thí sinh...

Thi THPT Quốc gia: Mỗi phòng thi tối đa 40 thí sinh cách nhau tối thiểu 1,2m

Theo quy định mới nhất của Bộ GD&ĐT liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2016, năm nay, mỗi phòng thi sẽ sắp xếp tối đa 40 thí sinh, khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh theo hàng ngang phải đảm bảo là 1,2m.

Tất cả các cụm thi tốt nghiệp và cụm thi đại học trên cả nước phải thực hiện đúng quy định này để đảm bảo an ninh trường thi. Các cụm thi chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho kỳ thi, việc đánh số báo danh, xếp chỗ trong phòng thi, in ấn Giấy báo dự thi cũng phải tuân theo quy chế được thông báo trên hệ thống quản lý dữ liệu thi cử của Bộ GD&DT.

Các thí sinh của một cụm thi sẽ được xếp theo thứ tự alphabet và tuần tự được đánh số báo danh. Phòng thi được xếp theo môn thi, mỗi phòng thi có tối đa 40 thí sinh, riêng phòng thi cuối cùng của mỗi môn thi được xếp tối đa 45 thí sinh. Trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.

Bộ cũng quy định rõ về thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1/4 và kết thúc vào ngày 30/4/2016. Vào hạn cuối của thời gian đăng ký, thí sinh không được thay đổi thông tin về cụm thi và môn thi đã lựa chọn. Dự kiến, hồ sơ đăng ký dự thi sẽ bắt đầu được bán tại các điểm thu nộp hồ sơ từ ngày 31/3/2016.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký, bao gồm các giấy tờ sau: 02 Phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân trên một mặt giấy A4, 02 ảnh 4 x 6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu. Thí sinh cuối cấp lớp 12 thì mua và nộp hồ sơ tại trường. Thí sinh tự do mua và nộp hồ sơ tại trường hoặc địa điểm do Sở GD&ĐT quy định.

Từ ngày 1/4 đến 30/5, các đơn vị đăng ký dự thi thu Phiếu đăng ký công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo. Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular