fbpx
Sunday, December 10, 2023
HomeTin tuyển sinhCác trường quân đội không nhận hồ sơ trực tuyến

Các trường quân đội không nhận hồ sơ trực tuyến

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố các thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2016. Trong đó nêu rõ các trường khối quân đội chỉ nhận hồ sơ đã qua sơ tuyển, không nhận hồ sơ trực tuyến. Cụ thể: 

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng lưu ý thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua đường chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên. Các trường quân đội không nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Cũng theo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh thi vào các trường quân sự đăng ký sơ tuyển từ ngày 10/3 đến trước ngày 10/5. Để có thể dự tuyển vào các trường quân sự, thí sinh (ngoài quân đội) phải có độ tuổi từ 17 đến 21, quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi và thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi.

Các trường quân đội sẽ tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

Trong quá trình làm hồ sơ sơ tuyển, thí sinh phải làm 2 bộ hồ sơ, 1 bộ đăng ký sơ tuyển do Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) phát hành và 1 bộ đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT phát hành.

Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước ngoài bộ hồ sơ sơ tuyển phải nộp thêm bản sao có chứng thực học bạ THPT.

Thí sinh sẽ tốt nghiệp năm 2016 cần nộp bản sao chứng thực học bạ THPT hoặc bản sao trích lục học bạ có đủ phần kết quả học tập của 5 học kỳ (gồm lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12) có xác nhận của ban giám hiệu nhà trường nơi thí sinh đang học.

Đồng thời, các trường quân đội cũng chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với các thí sinh đã qua sơ tuyển và tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì.

Xem thêm: 
– Danh sách 21 trường quân sự công bố phương án tuyển sinh năm 2016
– Tổng hợp điểm chuẩn của 18 trường quân đội năm 2015
– Nguyên tắc và tiêu chí xét tuyển vào khối trường quân đội 2016

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular