fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeTin tuyển sinhThi THPT Quốc gia 2020: Tiêm phòng cho cán bộ phục vụ...

Thi THPT Quốc gia 2020: Tiêm phòng cho cán bộ phục vụ kỳ thi

Chỉ còn hơn một tuần nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, song tình hình diễn biến phức tạp của dịch khiến thí sinh, phụ huynh trở nên lo lắng.

Các địa phương và các trường đang làm mọi cách để nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi cả về chất lượng lẫn sức khỏe của thí sinh, cán bộ coi thi…

Năm nay, các trường đại học không tham gia phối hợp coi thi THPT Quốc gia mà là làm nhiệm vụ thanh tra kỳ thi. Trên 7.000 cán bộ, giảng viên từ các đại học được Bộ GD&ĐT điều động để phục vụ kỳ thi.  

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM được phân công làm nhiệm vụ thanh tra kỳ thi tại tỉnh Đắk Lắk, nơi cùng lúc có cả dịch bạch hầu và dịch COVID-19. PGS – TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, kỳ thi này trường có 85 cán bộ tham gia làm nhiệm vụ.

Do Đắk Lắk đang có dịch bạch hầu hoành hành nên các nhà trường yêu cầu cán bộ làm nhiệm vụ tại đây phải đi tiêm phòng bệnh này, kinh phí do nhà trước hỗ trợ. Ngày 7/8 đoàn lên đường đến Đắk Lắk nên chậm nhất đến ngày 5/8 phải hoàn thành việc tiêm phòng.

Để chủ động phòng tránh dịch bệnh COVID-19, nhiều trường đại học chủ động thuê xe trọn gói phục vụ chuyên chở cán bộ đi làm nhiệm vụ. Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung- Phó phòng Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ TPHCM cho biết, trường có 41 cán bộ – giảng viên tham gia công tác thanh tra kỳ thi tốt nghiệp năm nay tại An Giang.

“Trường đã tổ chức 2 lần tập huấn cho các thầy cô tham gia làm nhiệm vụ. Riêng các khuyến cáo liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các thầy cô sẽ tiếp tục được Bộ GD&ĐT tập huấn, triển khai tiếp trong những ngày tới”, bà Dung nói.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, sở đã phối hợp với Sở Y tế thành phố chuẩn bị kế hoạch, giải pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trước các diễn biến mới của dịch COVID-19. Theo ông Hiếu, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, thành phố có hơn 74.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 115 điểm thi. TPHCM huy động hơn 10.000 cán bộ coi thi, 4.000 cán bộ chấm thi.

“Tất cả các khâu của kỳ thi này sẽ tuân thủ theo đúng hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang nơi đông người, đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Ở các điểm thi, mọi thí sinh sẽ được đo thân nhiệt. Các máy đo thân nhiệt, nguồn nhân lực sẽ được huy động tối đa, sàng lọc các thí sinh khi có dấu hiệu dịch tễ, để có phương án xử lý kịp thời”, ông Hiếu nói.

Theo Tienphong

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular