fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeTin tuyển sinhĐà Nẵng xin ý kiến Bộ Giáo dục về tổ chức kỳ...

Đà Nẵng xin ý kiến Bộ Giáo dục về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP có văn bản xin ý kiến của Bộ GD&ĐT cho chủ trương liên quan đến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 31/7, Sở Thông tin & Truyền thông Đà Nẵng cho biết, tại cuộc họp thường kỳ với Ban cán sự đảng UBND TP, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị chính quyền TP sớm có chỉ thị chỉ đạo ngành Giáo dục TP xin ý kiến Bộ GD&ĐT cho chủ trương liên quan đến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT; trong bối cảnh tình hình dịch – Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa bàn thành phố.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT (dự kiến diễn ra từ ngày 8 – 10/8 tới), tại Đà Nẵng, ngày 30/7, Sở GD&ĐT thành phố đã có báo cáo trình chính quyền TP,  đề xuất những biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi và hướng dẫn các điểm thi thực hiện.

Theo đó, thí sinh và cán bộ coi thi được chia thành 4 nhóm đối tượng gồm F0, F1, F2 và các đối tượng khác như hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị nên không thể dự thi; được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định hiện hành.

Trường hợp các thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học xem xét tuyển sinh bằng phương thức phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Những thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc trực tiếp F0, phải cách ly tập trung) sẽ được bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị các phương tiện phòng, chống dịch cũng như nhân lực làm việc tại điểm thi được bảo hộ, được tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về phòng, chống dịch do ngành Y tế thành phố trang bị và hướng dẫn.

Những thí sinh thuộc diện F2, nếu số lượng dưới 20 thí sinh/điểm thi, thí sinh thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng trên 20 thí sinh/điểm thi: được chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện. Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí 7 điểm thi dự phòng tại 7 quận, huyện.

Đối với những thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng Quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu có thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. 

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã hướng dẫn các trường THPT, thông qua các GVCN, thu thập và ghi nhận thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh lớp 12 đang chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT; để chủ động lên phương án bố trí phòng thi, điểm thi phù hợp. 

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular