fbpx
Wednesday, February 28, 2024
HomeTin tuyển sinhThi THPT Quốc gia 2016: Hồ sơ dự thi gồm những gì...

Thi THPT Quốc gia 2016: Hồ sơ dự thi gồm những gì và nộp tại đâu ?

Dự thảo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đã được bộ công bố vào ngày 3/2/2016. Tuy nhiên có nhiều thí sinh đặc biệt là thí sinh tự do vẫn chưa biết mình sẽ phải nộp hồ sơ tại đâu và hồ sơ gồm những gì?

Trong cuộc trao đổi với báo chí về những thắc mắc của thí sinh, ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cho biết, theo phương án thi THPT quốc gia 2016 đã được Bộ GD-ĐT công bố, thí sinh đang học tại trường THPT hoặc trung tâm GDTX sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại đó. Còn thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi tại địa điểm do các sở GD-ĐT quy định cụ thể sao cho thuận tiện nhất.

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp THPT gồm:

  • 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  • Học bạ THPT, học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
  • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú; 2 ảnh cỡ 4×6 cm và 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thí sinh tự do ngoài các giấy tờ trên còn cần chuẩn bị thêm:

  • Giấy khai sinh (bản sao);
  • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;
  • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực; Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao); Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular