fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhHướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí...

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí sinh tự do

Thí sinh tự do mua hồ sơ ở đâu? Cần hoàn thiện hồ sơ như thế nào? Thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi là khi nào? … đó là những câu hỏi thắc mắc của nhiều thí sinh tự do trong mùa tuyển sinh 2016.

Các thí sinh tự do nếu có nguyện vọng thi lại THPT Quốc gia năm 2106, có thể mua hồ sơ ở các hiệu sách, các điểm có bán hồ sơ ĐKDT ĐH-CĐ hoặc nhờ bạn bè mua trong trường THPT đều được.

Thí sinh tự do vẫn làm hồ sơ như các bạn thi THPT đang học lớp 12 chỉ là khác là phần xác nhận hồ sơ phải do Công An xã/phương nơi em thường trú xác nhận chứ không phải trường xác nhận.

Cụ thể hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia gồm:

Đối với thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp THPT:

  • 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  • Học bạ THPT, học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
  • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;
  • 2 ảnh cỡ 4×6 cm và 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thí sinh tự do ngoài các giấy tờ trên còn cần chuẩn bị thêm:

  • Giấy khai sinh (bản sao);
  • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;
  • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực;
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);
  • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian đăng ký dự thi. Tuy nhiên theo như quy chế thi THPT năm 2015 thí sinh bắt đầu hoàn thiện hồ sơ từ khoảng 15/3, thời gian đăng ký diễn ra trong tháng 4 và hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi là trước ngày 30/4. Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Thí sinh đang học THPT đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12; Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GDĐT quy định.

Hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT được thí sinh hoàn thiện và nộp tại nơi đăng ký dự thi theo quy định trong hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular