fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh TP.HCM phản ứng khi nhận tin nhắn ‘điểm của bạn...

Thí sinh TP.HCM phản ứng khi nhận tin nhắn ‘điểm của bạn rất thấp’

Nhiều thí sinh bức xúc khi nhận được tin nhắn kêu gọi nhập học phản cảm của ĐH Gia Định, TP.HCM. Nhà trường đã gửi lời xin lỗi đến học sinh.

Tin nhắn được gửi đến thí sinh có nội dung: “Điểm của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định, 185 Hoàng Văn Thụ, TP.HCM để nhập học sớm”. Tin nhắn giới thiệu đường link để thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên.

Chia sẻ với Zing, Nguyễn Thanh Nhân, THPT Nguyễn Văn Giàu, TP.HCM, cho biết em nhận tin nhắn phản cảm của ĐH Gia Định trong chiều 28/8. Nam sinh bức xúc khi điểm thi của bản thân khá tốt nhưng lại nhận tin nhắn đánh giá, chê thấp.

“Kết quả của em có thế nào đi nữa, phía trường không thể dùng từ khiếm nhã làm người khác khó chịu như vậy. Em và nhiều học sinh khác khi được tin nhắn này đều phản ứng”, Nhân bất bình.

Ngay trong tối 28/8, ĐH Gia Định gửi tin nhắn xin lỗi với nội dung hệ thống SMS của trường đang gặp sự cố nghiêm trọng.

“Nhà trường rất xin lỗi nếu bạn bị làm phiền bởi các tin nhắn trong ít giờ qua”, trích thông báo.

Trao đổi về vấn đề này, TS Trần Đức Khánh, Phó hiệu trưởng ĐH Gia Định, cho biết ban giám hiệu vừa biết việc có tin nhắn kêu gọi thí sinh nhập học theo cách khiếm nhã.

“Đây là sự cố kỹ thuật, nhà trường đang rà soát lại. Tôi là ban giám hiệu, cũng chỉ biết khi các kênh truyền thông phản hồi. Tôi đang làm việc lại với phòng truyền thông của trường, xem đây là sự cố kỹ thuật hay vấn đề kiểm duyệt nội dung”, ông Khánh thông tin.

Phản biện về phần trả lời của nhà trường, thí sinh Nguyễn Thanh Nhân thông tin, thời gian gần đây ĐH Gia Định gửi nhiều tin nhắn kêu gọi nộp hồ sơ online trúng tuyển 100%, xét tuyển nhận học bổng 20-25%.

“Em không nghĩ rằng do sự cố kỹ thuật, đây là lỗi sai khi quảng bá thông tin của nhà trường. Em cũng không hiểu vì sao phía ĐH Gia Định lại có số điện thoại của mình cũng như nhiều học sinh khác. Trước đó, trường không hề có sinh viên, giảng viên nào đến tư vấn hay lấy thông tin của học sinh”, Thanh Nhân đặt câu hỏi.

Cô Nguyễn Thị Huyền Thảo, giáo viên trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), cho hay hàng loạt học sinh trường cô cũng bị làm phiền bởi những tin nhắn như trên. Thí sinh cảm thấy bị xúc phạm và bức xúc với cách kêu gọi tuyển sinh của ĐH Gia Định.

Không chỉ thí sinh tại TP.HCM, Nguyễn Nhật K. (Long An), phản ứng khi bỗng nhiên bị chê điểm thấp và khuyên không nên chờ đổi nguyện vọng.

“Thông báo nói theo cách em không thể đỗ vào trường nào. Mấy ngày trở lại đây, em nhận được hàng loạt tin nhắn của trường dù chưa từng đăng ký xét tuyển. Họ có đầy đủ thông tin ngành em đăng ký ở trường khác để giới thiệu cụ thể vào ĐH Gia Định”, K. cho biết.

Huỳnh Quang Bách, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) dùng từ “khủng bố” để hình dung về những tin nhắn, cuộc gọi tư vấn, quảng bá thông tin tuyển sinh của ĐH Gia Định.

“Phần lớn học sinh trong trường em đều nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi từ ĐH Gia Định. Em cảm thấy bị làm phiền quá mức”, Bách chia sẻ.

Nam sinh Phú Yên cho hay đến cả thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh cũng nhận được tin nhắn chê điểm thấp và kêu gọi nhập học.

Theo Zing

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular