fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeHọc đườngThủ khoa kỳ thi tốt nghiệp chọn trường đại học nào?

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp chọn trường đại học nào?

Văn Kiên và Trung Hải là hai thủ khoa khối A, đều chọn Đại học Bách khoa Hà Nội. Thủ khoa khối D Nguyễn Ngọc Khanh dự định vào Đại học Ngoại thương.

Nguyễn Trung Hải, thủ khoa khối A trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổng điểm ba môn là 29,75. Môn Toán và Hóa học em đạt điểm tối đa. Em cũng là thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội. Được biết, Hải là học sinh lớp chuyên Hoá, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Không chỉ có thế mạnh ở Hóa học, thủ khoa khối A còn có khả năng tư duy xuất sắc ở môn Toán và Vật lý. Trung Hải có nguyện vọng đăng ký ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nguyễn Văn Kiên gây ấn tượng với thành tích thủ khoa khối A sau 3 năm bỏ học. Kiên cho biết em từng ham chơi, bỏ vào Nam lập nghiệp. Sau thời gian vật lộn ở nơi đất khách quê người, chàng trai nhận ra học tập chính là con đường giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Để đạt được kết quả như hiện tại, Kiên phải nỗ lực hơn bạn bè cùng trang lứa. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, em đạt 29,75 điểm. Môn Toán và Hóa học em đạt điểm tuyệt đối. Hiện tại, Kiên đang ôn thi vào lớp Tài năng Khoa học máy tính, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nguyễn Trần Ngọc Thảo là một trong bốn thủ khoa khối B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Em đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển là 29,8, trong đó môn Hóa học và Sinh học đạt điểm tuyệt đối. Ngọc Thảo là học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ. 12 năm em đều là học sinh giỏi, đạt nhiều giải thưởng lớn trong các kỳ thi. Bí quyết học tốt của nữ thủ khoa là nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, kết hợp việc học trên lớp, sau đó tập trung giải đề. Ngọc Thảo mong muốn theo học ngành Y đa khoa tại ĐH Y dược TP.HCM.
Là một trong ba thủ khoa xét tuyển đại học khối C, Nguyễn Thị Hương cho biết em áp dụng những phương pháp khác nhau vào từng môn học. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hương đạt 29,25 điểm ở ba môn khối C, trong đó Ngữ văn (9,5), Lịch sử (9,75) và Địa lý (10). Điểm ba môn còn lại lần lượt là: Toán (8,6), Tiếng Anh (6,6), Giáo dục công dân (9,75). Hương dự định dùng dùng điểm tổ hợp C04 (Toán, Ngữ văn, Địa lý) để xét tuyển ngành Quan hệ công chúng, Đại học Kinh tế Quốc dân.
Nguyễn Ngọc Khanh, thủ khoa khối D với tổng điểm ba môn là 29 điểm. Trong đó, em đạt điểm tối đa môn Toán và Tiếng Anh. Ngọc Khanh cho biết Tiếng Anh là môn học sở trường. Em thường học tiếng Anh qua các video, phim có phụ đề ngoại ngữ trên nền tảng học online. Nữ thủ khoa khối D chia sẻ em dự định theo học chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trong tương lai, nữ sinh mong muốn học thêm tiếng Hàn Quốc để phục vụ cho công việc sau này.
Đặng Thị Hồng Trang là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn. 12 năm liền, Hồng Trang là học sinh giỏi, đồng thời là thành viên đội tuyển Văn của trường THPT Mỹ Tho, Nam Định. Nữ sinh dự định dùng tổ hợp khối D (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) để xét tuyển vào vào Học viện Ngoại giao và Học viện Tài chính.
Giống như Hồng Trang, Dương Ngọc Trâm là thành viên đội tuyển Văn của trường. Trong kỳ thi vừa qua, em đạt điểm 10 môn Ngữ văn, trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Được biết, Ngọc Trâm mong muốn dùng tổ hợp D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh) để xét tuyển vào ĐH Khoa học và Xã hội Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Theo Zing

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular