fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeHọc đườngThêm hai người dương tính nCoV tại Hà Nội

Thêm hai người dương tính nCoV tại Hà Nội

Bác gái và người lái xe riêng của bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung vừa được xác nhận dương tính nCoV, đưa số nhiễm nCoV đang được điều trị ở Việt Nam lên 4 người.

Thông tin được Bộ Y tế công bố chiều 7/3. Người lái xe 27 tuổi và bác gái 64 tuổi, đều trú ở khu phố Trúc Bạch, Ba Đình, tiếp xúc gần với Nhung. Kết quả xét nghiệm mẫu của hai người này tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định đều dương tính với nCoV.

Người lái xe đã đón Nhung từ sân bay Nội Bài về nhà ở phố Trúc Bạch, đưa cô đi khám tại các bệnh viện. Ngày 6/3, người này có biểu hiện mệt mỏi, ho, được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Bác gái là người chăm sóc hàng ngày cho Nhung và cùng với tài xế đưa Nhung đi khám bệnh.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, Việt Nam ghi nhận 4 ca Covid-19,  chấm dứt quãng thời gian hơn ba tuần không xuất hiện bệnh nhân mới kể từ khi 16 bệnh nhân nhiễm nCoV xuất viện.

Bệnh nhân  đầu tiên ở Hà Nội là Nguyễn Hồng Nhung, du lịch châu Âu về nước, xét nghiệm dương tính tối hôm qua. 25 người tiếp xúc gần với Nhung đã được lấy mẫu xét nghiệm, sáng 7/3 cho kết quả âm tính.

Bệnh nhân tiếp theo là một thanh niên từ Daegu về nước ngày 4/3, đã cách ly tập trung tại Ninh Bình kể từ đó, xác nhận dương tính nCoV chiều nay.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan. Hà Nội cho nâng cấp các biện pháp cách ly lên một bậc. 

Theo VNE

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular