fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhQuảng Trị tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong hai...

Quảng Trị tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong hai ngày 30 và 31/8

Những thí sinh Quảng Trị không thể tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020, do phải cách ly phòng dịch Covid-19 sẽ được bố thí thi đợt 2, diễn ra trong hai ngày 30 và 31/8.

Ngày 23/8, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phê duyệt kế hoạch 1558/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 sẽ được tổ chức thi tại 1 điểm, đặt tại trường PTDT nội trú tỉnh.

Những thí sinh chưa tham gia thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 9, 10 và 11/8, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 sẽ thi vào đợt 2, tổ chức trong các ngày 29, 30 và 31/8, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em.

Các khâu tổ chức kỳ thi giống như đợt thi lần trước, siết chặt an ninh khi tổ chức, thi tốt nghiệp THPT phải đảm bảo yêu cầu an toàn, nghiêm túc, trung thực, chính xác, khách quan, công bằng, đánh giá đúng trình độ người học, phản ánh đúng chất lượng dạy và học của trường phổ thông.

Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước, trong và sau kỳ thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020 lần 2, toàn tỉnh Quảng Trị có 57 thí sinh tham dự. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Quảng Trị diễn ra ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng cán bộ, giám thị tham gia làm nhiệm vụ thi tại các điểm thi thuộc diện cách ly, phải thay thế sát với thời gian tổ chức kỳ thi làm cho công tác bố trí, tổ chức coi thi gặp nhiều khó khăn.

Tại thời điểm đó, ngành GD&ĐT buộc phải điều động thay thế cán bộ làm nhiệm vụ thi diễn ra liên tục với số lượng khá lớn cùng với tâm lý học sinh tham gia dự thi, phụ huynh và người dân lo lắng do dịch Covid-19, gây ảnh hưởng đến quá trình tham gia và tổ chức thi.

Với sự nỗ lực của tỉnh Quảng Trị, sự phối hợp hiệu quả của các sở, ban, ngành và địa phương, kỳ thi được chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công, an toàn, không có sự cố về an toàn, an ninh kỳ thi. Qua đó góp phần củng cố niềm tin, tạo sự an tâm cho phụ huynh và học sinh, ổn định tình hình dư luận xã hội.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular