fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeTin tuyển sinhNhững địa phương nào “gửi” thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt...

Những địa phương nào “gửi” thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở tỉnh khác?

Theo Bộ GD&ĐT, một số địa phương ít thí sinh có thể ghép với địa phương khác để dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Tuy nhiên, phải có đơn đề nghị của thí sinh và cam kết của phụ huynh.

Đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có hơn 26.000 thí sinh dự thi. Trong đó, các địa phương đã kiểm soát được dịch tổ chức thi từ ngày 30-31/8.

Điểm đặc biệt của đợt thi thứ 2 này, Bộ GD&ĐT cho phép các địa phương có thể gửi thí sinh đến các hội đồng thi gần nhất để thi ghép vì có nhiều địa phương chỉ có 1 thí sinh, nếu tổ chức thi vẫn phải lập hội đồng thi, cử lực lượng thanh tra, giám sát của Bộ, Sở, UBND tỉnh cũng như cán bộ coi thi, chấm thi phức tạp, tốn kém.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 23/8, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, địa phương có 1 thí sinh đang kẹt tại Đà Nẵng vì Covid-19 không thể về Sơn La để dự thi đợt 1.

Vì vậy, lần này Sở GD&ĐT Sơn La làm thủ tục gửi thí sinh này dự kỳ thi tại Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Huy Hoàng, thí sinh này đã trượt ĐH từ năm ngoái, hiện đang học nghề tại Đà Nẵng.

Do năm nay em có nguyện vọng thi nhưng lại mắc kẹt bởi dịch Covid-19 tại Đà Nẵng không về được nên địa phương đã báo cáo Bộ GD&ĐT thống nhất phương án làm thủ tục chuyển thí sinh dự thi tại Đà Nẵng.

“Bài thi của thí sinh này được chấm ở Đà Nẵng. Địa phương cũng cho biết, sẵn sàng hỗ trợ tối đa để thí sinh của Sơn La thi tại đây”, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết.  

Năm nay, Sở GD&ĐT Bà Rịa- Vũng Tàu cũng có 1 thí sinh dự thi đợt 2. Do đó, cả thí sinh và Sở đều đã thống nhất phương án gửi thí sinh đến điểm thi Quảng Trị.

Trước khi gửi thí sinh đi, Sở làm việc với thí sinh để biết nguyện vọng và địa phương sẽ hỗ trợ thí sinh xe di chuyển, ăn ở. Phía Quảng Trị còn 58 thí sinh, địa phương này sẽ tổ chức ở một điểm thi, khá thuận lợi cho thí sinh.

Tương tự, đợt 2 này Hải Phòng chỉ có 1 thí sinh. Do vậy, Sở đã làm việc với Hội đồng thi Thái Bình để gửi thí sinh thi tại đây.

Sau khi thi xong, bài thi của thí sinh cũng được chấm ở hội đồng thi Thái Bình.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự kiến có 26.014 thí sinh ở 27 tỉnh, thành.

Trong đó, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất: 10.807 em.

Hội đồng thi Sở GD&ĐT Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đắk Lắk có 5.396 thí sinh.

Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, mỗi Hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự.

Về đề thi giành cho thí sinh thi đợt 2 ra sao, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT; Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp quốc gia thi tốt nghiệp THPT 2020 Mai Văn Trinh khẳng định, đề thi đợt 2 sẽ có độ khó và độ tương đồng ở mức chấp nhận được so với đề thi của đợt 1.

“Kỳ thi tới đây (đợt 2) xuất phát từ cấu trúc đề thi ổn định, ngân hàng câu hỏi đã có sẵn, bằng các giải pháp kỹ thuật, chúng ta sẽ xây dựng được một đề thi có độ khó, có sự tương đồng ở mức độ chấp nhận được, để tạo quyền lợi và sự bình đẳng cho các thí sinh thi đợt sau”, Cục trưởng Mai Văn Trinh nói.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular