fbpx
Wednesday, October 4, 2023
HomeTin tuyển sinhNhiều địa phương sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia trước...

Nhiều địa phương sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia trước 7/7

Nhiều tỉnh đặt kế hoạch công bố điểm thi THPT sớm hơn mốc 7/7, dự kiến điểm sàn cũng được Bộ Giáo dục công bố sớm.

Ngày 30/6, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, điểm thi THPT quốc gia và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học (điểm sàn) có thể được công bố sớm hơn kế hoạch ban đầu.

Theo lịch trình, ngày 7/7 là hạn cuối các Sở Giáo dục công bố điểm thi. Tuy nhiên, địa phương nào chấm xong sớm, có thể gửi kết quả lên Bộ để đối sánh. “Nếu chuẩn rồi thì công bố trước chứ không phải đợi đến ngày 7/7”, ông Ga nói.

Sau khi các địa phương gửi dữ liệu điểm thi THPT quốc gia về Bộ, sẽ mất 3-4 ngày để Bộ xử lý, phân tích kết quả. “Dự kiến, hội đồng điểm sàn sẽ họp vào ngày 11-12/7 và công bố điểm sàn, phổ điểm ngay sau đó”, Thứ trưởng Ga cho biết.

Từ ngày 15/7, thí sinh cả nước có thể bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng sư phạm đợt 1 sẽ được các trường công bố trước 17h ngày 1/8.

Ngày 22-24/6, khoảng 860.000 thí sinh cả nước thi THPT quốc gia với mục tiêu xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học. Thí sinh làm 5 bài thi gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài tổ hợp tự chọn là Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh), hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Trừ Văn, các môn thi còn lại đều là trắc nghiệm.

Theo VNE

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular