fbpx
Tuesday, September 26, 2023
HomeTin tuyển sinhKiểm tra lại toàn bộ các môn sau nghi vấn lộ đề...

Kiểm tra lại toàn bộ các môn sau nghi vấn lộ đề ở Khánh Hòa

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa sẽ cho kiểm tra lại học kỳ I toàn bộ 9 môn học vào ngày 5/1 sau nghi vấn lộ đề ở tỉnh này.

Sáng 2/1, bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan công an về nghi vấn lộ đề kiểm tra học kỳ I khối lớp 12 vào ngày 29/12/2017.

“Chúng tôi chưa biết đề thi lộ ra ở khâu nào. Qua rà soát ở cấp sở, sở đã làm chặt chẽ”, bà Lý nói.

Do nghi vấn lộ đề nên Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã dừng toàn bộ 9 môn kiểm tra và làm lại đề kiểm tra để đảm bảo đến ngày 4/1 sẽ giao đề cho các trường THPT tổ chức kiểm tra lại.

Theo quy định, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa sẽ gửi bản chính đề kiểm tra cho các phòng GD&ĐT, các trường THPT. Trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng trường THPT chịu trách nhiệm bảo đảm bí mật và đáp án, chủ động tổ chức việc in sao đề kiểm tra cho học sinh thuộc đơn vị mình quản lý để tổ chức kiểm tra theo đúng quy định. Các đơn vị không được đánh lại đề kiểm tra của sở.

Thủ trưởng đơn vị thành lập tổ in sao, các thành viên là cán bộ, giáo viên theo nguyên tắc không có người thân (vợ, chồng, anh, chị, em, con ruột) tham gia kiểm tra.

Trước đó, chiều 29/12/2017, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho dừng kiểm tra học kỳ I khối lớp 12 vì nhiều thông tin từ phía học sinh cho rằng đề kiểm tra bị lộ.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, sau khi kết thúc môn văn, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc học sinh phản ánh đề thi giống đề mà trước đó vài ngày chính các em đã chuyền tay nhau. Ở môn Toán, tình trạng chuyền đề thi trước kỳ kiểm tra cũng diễn ra.

Theo Zing

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular