Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhBà Rịa-Vũng Tàu tổ chức thi thử THPT quốc gia 2018

Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức thi thử THPT quốc gia 2018

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản về việc tổ chức thi thử THPT quốc gia lần I, năm học 2017-2018.
Theo đó có 9 môn thi, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Riêng các Trung tâm GDTX thi 7 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.
Học sinh THPT thi 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và một bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Học sinh có thể dự thi cả 5 bài thi.

Học sinh của các trung tâm GDTX thi 3 bài thi gồm 2 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Học sinh có thể dự thi cả 4 bài thi.

Môn Ngữ văn thi trong 120 phút (tự luận); môn Toán: 50 câu – 90 phút (trắc nghiệm); môn tiếng Anh: 50 câu – 60 phút (trắc nghiệm); Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh): 120 câu – 150 phút (trắc nghiệm, mỗi môn 40 câu – 50 phút); Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD): 120 câu – 150 phút (trắc nghiệm, mỗi môn 40 câu – 50 phút).

Thời gian tổ chức trong 3 ngày: 5, 6 và 7/2/2018.

Theo Sở GD&ĐT, kì thi thử THPT quốc gia lần I nhằm giúp các trường, trung tâm đánh giá được chất lượng dạy học thực tế của đơn vị mình, từ đó đề ra giải pháp thích hợp, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2018; đồng thời qua đó có cơ sở để hướng nghiệp cho học sinh…

Theo Giaoducthoidai