fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeTin tuyển sinhGiải đáp thắc mắc của thí sinh về đăng ký dự thi...

Giải đáp thắc mắc của thí sinh về đăng ký dự thi Đại học…

Điều kiện để đỗ vào trường ĐH Quốc gia Hà Nội là gì? Điền sai thông tin khi đăng ký thi thì phải làm thế nào? Được xét tuyển tối đa mấy ngành? …tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài dưới đây.

1, Điều kiện để đỗ vào Đại học Quốc gia Hà Nội?

Điều kiện để đỗ vào ĐHQGHN sẽ dựa vào điểm chuẩn theo từng ngành của các trường và khoa trực thuộc ĐHQGHN theo bài thi đánh giá năng lực. Yêu cầu đối với điểm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia là đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia.

2, Khi đã hoàn tất đăng kí thông tin thi đánh giá năng lực, nhưng lại phát hiện ra sai thông tin về khu vực ưu tiên và muốn sửa lại, thì phải làm sao?

Nếu bị sai thông tin khi đăng ký dự thi đánh giá năng lực thí sinh cần: Làm đơn đề nghị theo mẫu, ghi rõ những thông tin cần đổi và chụp ảnh 2 mặt của CMND hoặc Căn Cước Công Dân, gửi về mail :trungtamkhaothi@vnu.edu.vn
Nếu có điều kiện thí sinh có thể đến trực tiếp tầng 3, tòa nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Mẫu đăng ký

3, Sau khi làm xong bài thi thử đánh giá năng lực, thí sinh cần làm gì, có mấy bài thi thử đánh giá năng lực?

Sau khi làm bài xong thí sinh ấn nút nộp bài, sẽ có thông báo rời khỏi trang hay ở lại trang, thí sinh chọn đồng ý rời khỏi trang thì hệ thống sẽ hiển thị kết quả bài thi thử.

Bài thi thử đánh giá năng lực chỉ có duy nhất 1 bài để thí sinh làm quen.

4, Mỗi thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển tối đa vào mấy ngành trong trường?

Mỗi thí sinh khi xét tuyển vào ĐHQGHN chỉ được đăng kí xét tuyển vào 2 ngành thuộc cùng 1 trường hoặc khoa trong ĐHQGHN dựa vào bài thi đánh giá năng lực. Nếu thí sinh xét tuyển vào đại học ngoại ngữ thì cần đăng kí cả bài thi Ngoại ngữ.

5, Thí sinh đã đỗ vào trường ĐHQG Hà Nội năm 2015 tuy nhiên không đi nhập học. Đến năm 2016 có được lấy kết quả từ năm 2015 để xét tuyển không?

Đối với thí sinh đã dùng kết quả đánh giá năng lực và trúng tuyển nhưng không nhập học, cũng không xin bảo lưu với phòng đào tạo, do vậy kết quả không còn giá trị để nhập học 2016, cũng không được để xét tuyển lại. Nếu thí sinh muốn học tại ĐHQGHN thì chỉ còn cách thi lại năm 2016.

6, Khi đăng ký dự thi đánh giá năng lực thí sinh điền sai khu vực thì phải làm thế nào?

Đối với lỗi này, có thể được châm chước bỏ qua và sửa lại khi thí sinh đến dự thi

7, Khi đăng ký dự thi đánh giá năng lực nhờ người thân đăng kí hộ có được không?

Thí sinh có thể nhờ người thân đăng kí dự thi đánh giá năng lực hộ, chỉ cần đúng theo hướng dẫn đã thông báo là được.

8. Nếu không có chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân thì có đăng ký dự thi không? 

Theo thông báo chính thức từ Trung tâm khảo thí Đại học Quốc Gia Hà Nội thì những trường hợp chưa có CMND hoặc Căn cước công dân sẽ không được đăng kí tham gia kì thi ĐGNL. Vậy nên những bạn chưa có CMND hoặc Căn cước công dân thì sớm lên Công an huyện/tỉnh để hoàn thành.

(Thí sinh cần mã CMND/Căn cước công dân để điền vào phiếu ĐKDT, đến ngày thi mới cần xuất trình với giám thi coi thi, nếu đến ngày thi bị mất – liên hệ ngay giám thi coi thi để được xác nhận thi)

9. Có thể nộp tiền qua ngân hàng khác không ?

Theo quy định là phải nộp tại chi nhánh BIDV để tránh trường hợp thất lạc, rủi ro.
Ngoài ra, các bạn có thể đăng kí trực tuyến và nhờ người thân nộp lệ phí trực tiếp hoặc đến đăng kí trực tiếp tại Tầng 3 – nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular