Saturday, April 27, 2024
HomeTin tuyển sinhGiải đáp những vướng mắc xoay quanh vấn đề làm hồ sơ...

Giải đáp những vướng mắc xoay quanh vấn đề làm hồ sơ thi THPT năm 2016

Dưới đây là tổng hợp những thắc mắc và giải đáp về quá trình làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016 của thí sinh tự do và các em học sinh nói chung.

Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do gồm những gì?

Đối với thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp THPT:
  • 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  • Học bạ THPT, học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
  • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;
  • 2 ảnh cỡ 4×6 cm và 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
Thí sinh tự do ngoài các giấy tờ trên còn cần chuẩn bị thêm:
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12.
  • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực.
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao).
  • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Hồ sơ đăng ký dự thi có thể mua ở đâu?

Hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh có thể mua tại các trường THPT đã theo học, các Phòng/Sở Giáo dục, các hiệu sách gần nhất.

Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu?

Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các điểm thu hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh đang sinh sống quy định. Để có thể tìm hiểu thông tin về các điểm thu hồ sơ, thí sinh có thể vào website của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mình đang sinh sống để xem thông tin hoặc hỏi trực tiếp tại Sở/Phòng Giáo dục.

Đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh tự do còn có thể nộp tại Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hà Nội) và Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xin xác nhận trên hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu?

Thí sinh tự do xin xác nhận trên phiếu đăng ký dự thi tại nơi có hộ khẩu thường trú. Trong trường hợp đang sống xa quê, thí sinh có thể làm hồ sơ sau đó gửi về quê xin xác nhận. Đối với thí sinh tự do đang là sinh viên các trường cao đẳng, đại học thì có thể xin xác nhận ngay tại trường đang học.

Thí sinh tự do nhận giấy báo dự thi, giấy báo điểm ở đâu?

Thí sinh tự do sẽ nhận giấy báo dự thi, giấy báo điểm tại nơi đăng ký dự thi.

Thí sinh dự tuyển vào trường/ngành có môn năng khiếu thì làm hồ sơ thế nào?

Ngoài làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia để lấy điểm môn văn hóa, các thí sinh dự thi vào các trường/ngành môn năng khiếu cần làm hồ sơ đăng ký dự thi môn năng khiếu theo quy định và thời gian của trường mà thí sinh muốn xét tuyển.