fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeĐiểm chuẩnDự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, cao nhất 28...

Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, cao nhất 28 – 29 điểm

Theo đó, Khoa học Máy tính là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất vào năm 2019, năm nay dự kiến cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất vào trường – dự báo lên tới 28-29 điểm.

PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh của nhà trường cho biết, nhìn vào phổ điểm thi năm 2020 có thể thấy mức điểm trung bình theo các khối xét tuyển truyền thống cao hơn từ 2-3 điểm so với năm ngoái. Như vậy, mức điểm chuẩn năm 2020 dự báo sẽ biến động theo chiều hướng tăng.

Với cách ngành “hot” như Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật điều khiển – tự động hóa,…. dự báo mức điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 0,5-1 điểm.

Đối với các ngành thuộc nhóm giữa, mức điểm chuẩn được dự đoán sẽ tăng mạnh hơn, khoảng từ 2 điểm trở lên. Những ngành nhóm dưới sẽ tăng từ 2-3 điểm.

“Dĩ nhiên đây chỉ là dự đoán và là những thông tin để thí sinh tham khảo, từ đó có căn cứ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào trường, ngành cho phù hợp. Chẳng hạn, với ngành Tự động hóa năm ngoái lấy 26,5 điểm. Như vậy, năm nay nếu thí sinh đạt từ 27,5 điểm trở lên, các em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành này”, ông Kiên nói.

Năm 2020, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển khoảng 6.930 thí sinh cho 57 mã ngành đào tạo. Đây cũng là năm đầu tiên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội triển khai xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài kiểm tra tư duy.

Theo đó, cách tính điểm là tổ hợp A19 (Toán và Lý) hoặc tổ hợp A20 (Toán và Hóa) cộng điểm bài kiểm tra tư duy nhân đôi (quy về thang điểm 30), có tính điểm ưu tiên.

Theo Vietnamnet

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular