fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhDanh sách các đối tượng được ưu tiên và tuyển thẳng năm...

Danh sách các đối tượng được ưu tiên và tuyển thẳng năm 2017

Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục ưu tiên tuyển sinh đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các xã khu vực 3, xã đặc biệt khó khăn vùng núi, ven biển, hải đảo, vùng biên giới, xã thuộc diện đầu tư của chương trình 135.

Học sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng cũng được hưởng ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ.

Mức điểm ưu tiên xác định được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Nếu xét tuyển với thang điểm khác với thang điểm này (ví dụ trường nhân hệ số môn chính trong tổ hợp xét tuyển), trường phải đổi mức điểm ưu tiên tương ứng với thang điểm mới và công bố trong Đề án tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi.

Năm 2017, thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ngành đúng và ngành gần với từng môn thi theo quy định của từng trường.

Đối với thí sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, các trường căn cứ kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải và danh mục ngành đúng, ngành gần để xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Các trường công bố công khai chỉ tiêu, tiêu chí, quy trình xét và xếp ngành học xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong đề án tuyển sinh của trường. Thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện, hồ sơ xét tuyển thẳng và nộp hồ sơ về sở GD&ĐT trước ngày 20/5.

Các trường ĐH, CĐ tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở GDĐT để thông báo cho thí sinh trước 17h ngày 15/7.

Thí sinh trúng tuyển thẳng gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường trước ngày 20/7.

Theo Zing.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular