fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeTin tuyển sinhĐăng ký xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội: làm...

Đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội: làm thế nào để không bị “việt vị”?

Năm nay trường ĐH Bách khoa Hà Nội có thêm bài kiểm tra tư duy. Điều này khiến thí sinh khi đăng ký dự thi vào trường gặp rất nhiều băn khoăn vì trong đề án tuyển sinh của trường không nói cụ thể.

Hỏi: Năm nay em muốn đăng ký tuyển sinh vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Em đăng ký bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thì có phải thi Bài kiểm tra tư duy không? Với tổ hợp A19, A20, khi đăng ký, em cần phải lưu ý những gì? (hoangphuongtra12…@gmail.com)

Trả lời:
Trước băn khoăn này, đại diện trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết nếu em chọn xét tuyển thêm tổ hợp A19, A20 trong phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) thì mới cần đăng ký Bài kiểm tra tư duy (trên hệ thống online của trường ĐH Bách khoa Hà Nội)) còn không đăng ký hai tổ hợp này hoặc một trong hai tổ hợp này thì em không cần phải tham gia thi bài kiểm tra tư duy.

Vì tổ hợp xét tuyển: A19 gồm Toán, Lý, Bài kiểm tra tư duy; A20 gồm Toán, Hóa, Bài kiểm tra tư duy. (Trong đó, điểm Bài kiểm tra tư duy sẽ nhân đôi).

Có thể nói rõ hơn một chút, A19, A20 là 2 tổ hợp mới của năm 2020 khi thí sinh tham gia xét tuyển sinh vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tuy nhiên, về mặt vai trò, hai tổ hợp này tương tự như các tổ hợp khác (A00, A01, B00, D00…). Điều kiện: Các em phải tham gia dự thi bài kiểm tra tư duy thì mới có điểm xét tổ hợp này.

Còn các môn Toán, Lý hoặc Toán, Hóa được lấy từ điểm thi tốt nghiệp THPT .
Các em chỉ lưu ý thêm là khi chọn xét tuyển bằng tổ hợp A19, A20 thì phải thêm chữ “x” vào Mã xét tuyển.

Hỏi: Em muốn vừa đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT , vừa đăng ký thi Bài kiểm tra tư duy thì phải làm sao?

Trả lời:
Đối việc đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, em thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Còn muốn đăng ký bằng bài kiểm tra tư duy (tổ hợp A19, A20) em cần làm những bước sau:

Bước 1: Em cần phải khai trong phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT (có dòng “Mã tổ hợp môn xét tuyển” A19, A20) với ngành em chọn trong phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Bước 2: Đồng thời, em cần phải lên website https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/ khai báo tuần tự thông tin theo các bước để có tên trong danh sách thi Bài kiểm tra tư duy.

Một lần nữa lưu ý các em, khi đăng ký xét tuyển bằng tổ hợp A19, A20, phải thêm chữ X vào Mã xét tuyển.

Theo Tienphong

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular