https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Dân mạng 'tiếc hùi hụi' cho sĩ tử điểm THPT cao chót vót nhưng... bị 1 điểm Tiếng Anh
Monday, May 20, 2024
HomeTin tuyển sinhDân mạng 'tiếc hùi hụi' cho sĩ tử điểm THPT cao chót...

Dân mạng ‘tiếc hùi hụi’ cho sĩ tử điểm THPT cao chót vót nhưng… bị 1 điểm Tiếng Anh

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp bảng tra cứu được cho là của một thí sinh có điểm thi THPT cao ngất ngưởng, chỉ duy nhất môn Tiếng Anh bị 1 điểm.

Bức ảnh điểm thi gây tranh luận

Mới đây, người dùng mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh chụp bảng tra cứu được cho là của một thí sinh có điểm thi THPT cao ngất ngưởng khi thí sinh này được 9,2 điểm Toán; 9 điểm Hoá; 8,25 Vật lí; điểm KHTN đạt 7,5; Sinh học được 5,25 điểm.

Điều duy nhất đáng nói là thí sinh này chỉ được 1 điểm môn thi Tiếng Anh.

Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự tiếc nuối cho thí sinh này. Tại sao điểm các môn như Toán, Vật lí hay Hóa học được cao như vậy mà Tiếng Anh lại thấp thảm hại như thế.

Tuy nhiên, có người dùng mạng còn cho rằng, đây là một bức ảnh đã bị can thiệp bằng công nghệ Photoshop để gây sự chú ý. Đây cũng là điều thường thấy của giới trẻ hiện nay khi sử dụng mạng xã hội như một công cụ giải trí.

Nhưng cũng theo một số người khác thì lại cho biết, điểm thi này có thể là thật và của một thí sinh lớp 12 của một trường THPT trên địa bàn huyện Quốc Oai (Hà Nội).

Sáng 12/7, khi chúng tôi liên lạc với lãnh đạo trường THPT nói trên thì vị này cho hay: “Hiện tại nhà trường đang tiến hành công tác thống kê điểm thi THPT quốc gia của học sinh năm nay nên chưa thể khẳng định có hay không. Nếu đúng như phản ánh thì vẫn không loại trừ có thí sinh nào đó bị tình trạng điểm như vậy do học lệch, rất đáng tiếc cho em đó. Dự kiến trong tối nay hoặc ngày mai, chúng tôi sẽ có thống kê cụ thể về số học sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp”.

Quy chế thi đã có quy định rõ về điểm liệt

Theo quy chế thi đã được Bộ GD&ĐT ban hành, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp. Những thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả hai bài thi này; nếu thí sinh bỏ một trong hai bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN): gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular