fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeTin tuyển sinhCụm Đại học Thủy Lợi chấm thi THPT Quốc gia xong trước...

Cụm Đại học Thủy Lợi chấm thi THPT Quốc gia xong trước 13/7

Cụm thi Đại học Thủy Lợi đã bắt đầu chấm thi từ ngày 6/7, công tác chấm thi sẽ được 270 cán bộ chấm thi hoàn tất trước ngày 13/7.

Tại cụm thi số 3 – cụm Đại học Thủy Lợi, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 có 12.161 bài thi môn Toán; 11.825 bài thi Ngữ văn; 11.338 bài thi Tiếng Anh; 4834 bài thi Địa lý và 1.120 bài thi Lịch sử.

Chiều 5/6, toàn bộ phách cho các bài thi đã hoàn tất để phục vụ cho việc chấm thi bắt đầu từ hôm nay. Về nhân lực, trường đã mời 270 giáo viên của các trường ĐH, THPT và cán bộ của nhà trường.

Các cán bộ chấm thi sẽ làm việc liên tục, trong cả hai ngày cuối tuần và kết thúc chậm nhất vào ngày 13/7.

Cum Dai hoc Thuy Loi cham thi THPT Quoc gia xong truoc 13/7

Cán bộ chấm thi tại cụm ĐH Thủy Lợi

Với các môn thi trắc nghiệm, trong ngày 5/6, trường đã hoàn tất việc chuẩn bị máy móc, tập huấn cán bộ coi thi và chấm thử. Tại khu vực chấm thi các môn trắc nghiệm được bố trí lực lượng công an và thanh tra của trường cùng hệ thống camera giám sát toàn bộ quy trình để bảo đảm tính nghiêm túc, chặt chẽ.

“Để bảo đảm những yếu tố quan trọng nhất của chấm thi là chính xác, khách quan và công bằng, năm nay Trường bổ sung 110 cán bộ giảng viên đảm nhiệm công tác so vênh, kiểm tra 2 giảng viên chấm trên phiếu và cách chấm điểm có gì sai lệch. Việc đánh giá công bằng là hết sức quan trọng, chỉ chênh lệch chỉ 0,5 điểm từ thí sinh có thể từ trượt thành đỗ và ngược lại.

Đặc biệt với các môn xã hội do không chặt chẽ như môn Toán nên các giữa giáo viên chấm, trưởng bộ môn phải có sự trao đổi thường xuyên, bảo đảm công bằng và hết sức tạo điều kiện cho thí sinh. Cách ra đề mở nên cách chấm cũng phải mở. Người chấm phải tôn trọng suy nghĩ, quan điểm thí sinh” – GS.TS Nguyễn Cảnh Thái khẳng định.

Theo Báo Hà Nội Mới

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular