fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhCác trường Đại học bắt đầu công bố điểm thi THPT Quốc...

Các trường Đại học bắt đầu công bố điểm thi THPT Quốc gia

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa công bố kết quả thi môn năng khiếu – vẽ trang trí màu nước. Trong khi đó, nhiều tỉnh miền núi phía bắc cũng sẽ sớm công bố điểm thi.

Trong tổng số 139 thí sinh dự thi môn năng khiếu vẽ của trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thì có hai thí sinh đạt điểm 9,5 và tám thí sinh đạt điểm 9. Chia sẻ trên Tuổi trẻ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đang in phiếu báo điểm sẽ gửi về cho thí sinh theo địa chỉ đã đăng ký khi đăng ký dự thi.

Được biết, năm 2017 thí sinh dự tuyển ngành thiết kế thời trang Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phải thi môn năng khiếu vẽ (trang trí màu nước) trong kỳ thi do nhà trường tổ chức hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Điểm xét tuyển được tính bằng điểm môn vẽ nhân hệ số 2, cộng với điểm thi THPT quốc gia 2017 của hai môn còn lại (Toán, Ngữ văn – V01 hoặc Toán, Anh văn – V02) cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số).

Trong khi đó, nhiều tỉnh miền núi phía Bắc cũng sẽ sớm công bố điểm thi. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Tuyên Quang chia sẻ trên Thanh niên, tỉnh này đã chấm xong vòng 1 bài thi môn ngữ văn và đang chấm vòng 2.

Theo kết quả của những bài thi đã chấm, điểm số của các thí sinh năm nay không có biến động nhiều so với năm trước và phản ánh đúng chất lượng học sinh của tỉnh, phân hóa sâu.

“Chúng tôi cố gắng hoàn thành chấm thi vào ngày 3/7”, ông Hoàng Văn Thịnh – Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết.

Tương tự, Sở GD&ĐT Sơn La cho hay, tỉnh này đã chấm xong trên 2/3 bài thi ngữ văn, đến hết ngày 2/7, các bài thi tự luận có thể sẽ được chấm xong và dự diến tỉnh sẽ công bố điểm vào ngày 5/7.

Tại tỉnh Lai Châu, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh thông tin đã chấm xong khoảng 50% bài thi môn ngữ văn. Theo kết quả này, điểm thi của các thí sinh trong tỉnh khá khả quan, chưa có điểm liệt, điểm cao nhất hiện tại là 8,5 điểm.

Đối với các bài thi trắc nghiệm đã hoàn thành công đoạn quét và sẽ bắt đầu chấm vào ngày 2/7. Dự kiến, tỉnh Lai Châu sẽ công bố điểm vào ngày 4/7.

Theo tintuc.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular