https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Bí kíp giúp việc viết bài luận tiếng Anh trở nên cực dễ
Friday, May 24, 2024
HomeTài liệu luyện thiMôn Tiếng AnhBí kíp giúp việc viết bài luận tiếng Anh trở nên cực...

Bí kíp giúp việc viết bài luận tiếng Anh trở nên cực dễ

Nhiều bạn cho rằng bài luận là phần khó nhất trong cấu trúc đề thi THPT môn tiếng Anh. Việc diễn đạt những ý kiến, suy nghĩ, cảm xúc bằng một thứ ngôn ngữ khác không phải ngôn ngữ mẹ đẻ làm đau đầu không ít thí sinh. Vậy phải làm thế nào để biến nỗi sợ ấy thành sự tự tin? Hãy thực hiện theo những bước sau nhé:

viết bài luận tiếng Anh hiệu quả

  1. Có một kế hoạch làm bài thông minh

Trước kỳ thi, bạn cần định sẵn 1 kế hoạch làm bài hợp lí và “nháp” kế hoạch đó thật nhuần nhuyễn. Giống như viết 1 bài văn bằng tiếng Việt, bài luận trong tiếng Anh cũng yêu cầu bạn định sẵn trong đầu một ý tưởng rõ ràng về bài viết, chuẩn bị tất cả những kiến thức liên quan, xác định luận đề, lập dàn bài khoa học và bắt tay vào viết. Cụ thể các bước sẽ cần được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Lên ý tưởng cho bài viết

Trong bước này, bạn cần hình thành ý tưởng cho bài viết của mình. Bạn cần viết cái gì, cái gì sẽ liên quan đến bài viết của bạn, bạn cần sử dụng những từ khóa nào…. Ví dụ, khi viết về một chuyến du lịch đáng nhớ của bạn, bạn sẽ định sẵn trong đầu mình rằng: mình sẽ kể về chuyến đi Huế cách đây 3 năm (Hue, 3 years ago) , đi bằng máy bay (plane), chuyến đi kéo dài 5 ngày (5 days), đi cùng bạn bè (with friends), tâm trạng hạnh phúc lúc đó của bạn (happy),…

Dựa trên ý tưởng và những từ khóa đó, bạn bắt đầu xâu chuỗi chúng lại và định hình rõ ràng hơn cho bài viết.

  • Bước 2: Viết các câu luận đề

Các câu luận đề giống như cách bạn triển khai luận điểm trong 1 bài văn tiếng Việt, nó giúp bạn thể hiện bài làm của mình một cách logic, có định hướng.

  • Bước 3: Lập dàn ý: Sau khi lên ý tưởng và xác định những câu luận đề cần thiết, bạn cần lập một dàn bài thật khoa học. Việc lập dàn bài sẽ giúp bạn không bị sót ý, nhầm ý hay thậm chí là lạc đề. Lưu ý, trong dàn bài cần có Mở bài, Thân bài, Kết bài rõ ràng.
  1. Viết bài

Sau khi mọi kế hoạch làm bài đã được triển khai, bạn chưa vội bắt tay ngay vào viết mà hãy xem lại chắc chắn những gì mình vừa làm xem có còn sai sót gì không. Khi đã kiểm định cẩn thận, bạn bắt đầu viết bài.

Khi viết bài, một trong những điều quan trọng giúp bài làm đạt điểm cao là việc kết hợp và sử dụng các cấu trúc đặc biệt (như mệnh đề quan hệ; cấu trúc tương phản, nguyên nhân – kết quả; so sánh hơn/nhất/ngang bằng; đảo ngữ; bị động, …) một cách tự nhiên và hợp lí.
Hạn chế viết câu văn quá dài, rườm rà và hoa mĩ, việc viết như vậy đôi khi làm bạn mắc phải những lỗi ngữ pháp không đáng có.

  1. Kiểm tra lại bài viết

Sau khi hoàn thành, bạn cần có ít nhất 3-5 phút để rà soát lại bài viết. Nhiều bạn chủ quan bỏ qua bước này để rồi không phát hiện ra các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp cơ bản.

Tổng hợp

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular